แม่ทัพภาคที่ 4 บินด่วน!  รวบ 2 ผู้ต้องหาพร้อมไอซ์ มูลค่ากว่า 1,000 ล้าน

แม่ทัพภาคที่ 4 บินด่วน!  รวบ 2 ผู้ต้องหาพร้อมไอซ์ มูลค่ากว่า 1,000 ล้าน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

รวบ 2 ผู้ต้องหาพร้อมยาไอซ์ 1,420 กิโลกกรัม  ที่สุไหงโก-ลก มูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท

ที่สถานีตำรวจภูธรมูโนะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ พร้อมด้วย พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 และนายไพโรจน์ จริตงาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เข้าตรวจสอบการจับกุมยาเสพติดประเภท 1 (ยาไอซ์) ในพื้นที่ ต.มูโนะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส หลังมีการรับแจ้งจากสายข่าวในพื้นที่ถึงกระบวนการขนส่งยาเสพติดล็อตใหญ่ด้วยรถบรรทุกขนาดใหญ่เข้ามาผ่านพื้นที่ บ.ปะดาดอ ต.นานาค อ.ตากใบ จ.นราธิวาส

โดยเจ้าหน้าที่ได้นำทีมเข้าพิสูจน์ทราบ ซึ่งเป็นกำลังร่วม 3 ฝ่าย ประกอบด้วย สภ.มูโนะ ฉก.นราธิวาส 30 และ ศูนย์ปฏิบัติการ อ.สุไหงโก-ลก ตระเวนตามเบาะแสของแหล่งข่าว จนกระทั่งเวลาประมาณ 02.30 ของวันที่ 2 ก.ค.63 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตรวจพบรถบรรทุก 18 ล้อ ขนาดใหญ่ จอดอยู่ในพื้นที่หมู่บ้าน ซอยบ้านปะดาดอ ที่มีนายสมชาย เป็นผู้ขับ และนายคำรณ เป็นผู้โดยสารมากับรถ เจ้าหน้าที่จึงเข้าแสดงตัว

จากการสอบถามผู้ครอบครองรถให้การวกไปวนมาอย่างมีพิรุธ จึงได้เชิญตัวพร้อมควบคุมรถคันดังกล่าวมาทำการตรวจค้นที่ สภ.มูโนะ ผลการตรวจค้น พบว่าได้มีการบรรทุกเหล็กเส้น พร้อมกระสอบจำนวน 35 กระสอบ ตรวจค้นภายในกระสอบพบยาเสพติดประเภท 1 (ไอซ์) บรรจุมาภายในกระสอบละ 40 แท่ง รวมน้ำหนักยาเสพติดที่ตรวจยึดได้ 1,420 กิโลกรัม

จากการสอบสวนนายสมชายและนายคำรณ ในขั้นต้นทราบว่าได้มีการนัดหมายกับนายอาแว เมาะบากอ ว่าให้ตนมาพบกับนายอาแว ณ จุดนัดพบภายในหมู่บ้าน จากนั้นนายอาแวจะนำทางไปส่งยาเสพติดในพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก และลำเลียงส่งต่อประเทศเพื่อนบ้านต่อไป เจ้าหน้าที่จึงได้สนธิกำลังเข้าติดตามจับกุมนายอาแว ทั้งที่บ้านใน อ.ตากใบ และบ้านภรรยา ที่ อ.สุไหงโก-ลก แต่เนื่องจากนายอาแว ไหวตัวทันจึงได้หลบหนีไปก่อน เจ้าหน้าที่จึงประสานหน่วยในพื้นที่จัดตั้งจุดตรวจ รวมทั้งกำลังตามแนวชายแดนในพื้นที่ให้เพิ่มความเข้มในการตรวจสอบบุคคลเข้า-ออก อย่างเต็มที่ เพื่อติดตามจับกุมตัวผู้กระทำผิดได้โดยเร็ว เนื่องจากการจับกุมครั้งนี้มีของกลางเป็นจำนวนมาก และมีมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท