หลินฮุ่ย อ้วนขึ้น 5 กิโลฯ เดินวนโชว์ตัวไม่หยุด ตื่นเต้นนักท่องเที่ยวกลับมาอีกครั้ง

หลินฮุ่ย อ้วนขึ้น 5 กิโลฯ เดินวนโชว์ตัวไม่หยุด ตื่นเต้นนักท่องเที่ยวกลับมาอีกครั้ง
อีจัน

สนับสนุนเนื้อหา

สวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม “หลินฮุ่ย” ครั้งแรก หลังปิดนาน 3 เดือน อ้วนขึ้น 5 กิโล

วันนี้ (1 ก.ค.63) เป็นวันแรกที่สวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมความน่ารักของเจ้า หลินฮุ่ย หมีแพนด้าหนึ่งเดียวของประเทศไทย หลังจากที่ปิดยาวนาน 3 เดือน เพื่อป้องกันโรคระบาดโควิด-19 โดยเจ้าหลินฮุ่ย มีหุ่นอ้วนท้วนสมบูรณ์ น้ำหนักเพิ่ม 5 กิโลกรัม จาก 125 กิโลกรัม เป็น 130 กิโลกรัม ทั้งนี้ยังมีท่าทีแปลกใจที่ได้เจอผู้คนจำนวนมากอีกครั้งด้วย ทั้งนี้ นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้มอบของขวัญเป็นตุ๊กตาหมีแพนด้าให้กับนักท่องเที่ยว 5 คนแรกที่มาเยี่ยมชม

ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดเผยว่า สวนสัตว์เชียงใหม่ได้เปิดให้ชมฟรีมาตลอด 15 วัน โดยจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมากว่า 3 หมื่นคน และตั้งแต่วันนี้ทางสวนสัตว์เชียงใหม่ยังลดราคาค่าเข้าสวนสัตว์ 50% ส่วนของการจัดหาแพนด้าตัวใหม่มาแทนช่วงช่วงพ่อแพนด้า คู่ของหลินฮุ่ย ทางการจีนแจ้งว่า ต้องรอสัญญาเดิมหมดในปี 2566 ก่อน จึงจะมีการหารือหาแพนด้ามาเพิ่มเติม ซึ่งเป็นการเจรจาระดับนโยบาย

ด้านนายเฉลิมชัย คำแสง ฝ่ายอนุรักษ์วิจัยและสุขภาพสัตว์ ซึ่งเป็นพี่เลี้ยงดูแลเจ้าหลินฮุ่ย เปิดเผยว่า ช่วงที่ผ่านมาสุขภาพหลินฮุ่ยแข็งแรงดี น้ำหนักเพิ่มขึ้น 5 กิโลกรัม แต่ไม่มีผลต่อสุขภาพแน่นอน เพราะยังอยู่ในเกณฑ์ แต่ตัวหลินฮุ่ยในวันนี้ คงจะรู้สึกแปลกใจ เพราะดูจากอาการที่แสดงออกจะเห็นว่า มีการเดินมาอยู่บริเวณขอบของส่วนจัดแสดงบ่อย ช่วงที่ทำการปิดไปนั้น หลินฮุ่ย ก็ยังคงลงมาส่วนจัดแสดงตามปกติ แต่ไม่เปิดให้คนเข้าชมและเป็นวลานานกว่า 3 เดือนที่ไม่เจอคนอื่นนอกจากพี่เลี้ยง แต่วันนี้มีคนมามากขึ้นจึงแสดงท่าทีแปลกใจ ชื่นมื่นผิดปกติ