นาทีประทับใจ! ชาวไทยภูเขาดึงรถขึ้นจากเหวลึก 80 เมตร สามัคคีคือพลังที่แท้จริง

นาทีประทับใจ! ชาวไทยภูเขาดึงรถขึ้นจากเหวลึก 80 เมตร สามัคคีคือพลังที่แท้จริง
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

โลกออนไลน์แชร์คลิปจากเฟซบุ๊ก Malee Saema บันทึกภาพเหตุการณ์ประทับใจ ที่ชาวไทยภูเขาจำนวน 4 หมู่บ้าน ร่วมแรงร่วมใจกันชักลากรถที่ตกลงไปในเหวขึ้นมาได้สำเร็จ

เหตุการณ์ดังกล่าวเจ้าหน้าที่รับแจ้ง มีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะตกเหวลึกบนถนนสายแม่สอด-อุ้มผาง ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นถนนแผ่นดินดอยลอยฟ้า เบื้องต้นคนขับรถยนต์ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยแต่รถพังเสียหายยับเยิน แต่เนื่องจากเป็นเหวลึก 80 เมตร การชักลากรถนำขึ้นมาก็ทำด้วยความยากลำบากประกอบกับถ้าใช้บริการรถยกเอกชนจะมีราคาค่อนข้างสูง

ชาวบ้านจึงรวมพลังกัน ทั้งชายหญิงตลอดรวมถึงเด็กทุกอายุคนจำนวนกว่า 100 คน ลงแรงช่วยกันกู้ซากรถยนต์เพื่อจะนำไปซ่อมแซม ช่วงแรกเป็นไปด้วยความยากลำบาก จากนั้นชาวบ้านได้ต่อเชือกขนาดใหญ่หลายเส้นให้กลุ่มผู้ชายที่แข็งแรงปีนป่ายจากบนถนนจุดเกิดเหตุ ลงไปที่ก้นเหวแล้วมัดรถยนต์กับเชือกหลายเส้น

จากนั้นภาพแห่งความประทับใจก็เกิดขึ้น ในวินาทีที่ชาวไทยภูเขาทั้งหมดต่างส่งเสียงเป็นสัญญาณดังลั่นเนินเขาเพื่อให้ทุกคนช่วยกันดึงเชือกเป็นจังหวะ ไม่นานนักก็สามารถดึงซากรถยนต์กระบะคันนี้ขึ้นออกมาจากก้นเหวได้สำเร็จ ซึ่งเจ้าของคลิประบุว่า ในคลิปมีทั้งชาวไทยภูเขาในพื้นที่รวม 4 หมู่บ้าน รวมถึงชาวไทยที่มาร่วมด้วยช่วยกัน 

เมื่อคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไปบนโลกออนไลน์ ก็มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความชื่นชมในความสามัคคีเป็นน้ำหนึ่งใจเดียว จนสามารถผ่านพ้นอุปสรรคไปได้สำเร็จ