"พ.ต.ท.นุกูล" ปัดไม่เกี่ยวแผนชิงตัว "บรรยิน" ไม่เคยติดต่อกันโดยตรง

"พ.ต.ท.นุกูล" ปัดไม่เกี่ยวแผนชิงตัว "บรรยิน" ไม่เคยติดต่อกันโดยตรง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พ.ต.ท.นุกูล แสงศิริ อดีต ส.ส.จังหวัดนครสวรรค์ เปิดเผยหลังเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม กรณีการวางแผนชิงตัว พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยคดีร่วมกันอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษาศาลอาญากรุงเทพใต้ หลังมีกระแสข่าวว่าได้รับการติดต่อจากนายสุธน ทองศิริ หรือโจ ลูกน้อง พ.ต.ท.บรรยิน โดยเข้าให้ปากคำกับตำรวจนาน 3 ชั่วโมง

ดย พ.ต.ท.นุกูล กล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า ที่ผ่านมาไม่เคยได้รับการติดต่อจาก พ.ต.ท.บรรยิน โดยตรง และไม่เคยรับรู้แผนการชิงตัวดังกล่าว ขณะเดียวกันเมื่อถามว่าเคยติดต่อกับลูกน้องของ พ.ต.ท.บรรยิน หรือไม่ พ.ต.ท.นุกูล ตอบว่าข้อมูลรายละเอียดต่าง ๆ ได้ให้กับพนักงานสอบสวนไปหมดแล้ว

ทั้งนี้ มีรายงานจากการสอบปากคำ พ.ต.ท.นุกูล ระบุว่าได้รับการติดต่อทางโทรศัพท์ให้วางแผนช่วยเหลือ พ.ต.ท.บรรยิน ตามที่เป็นข่าวไปก่อนหน้านี้จริง แต่ พ.ต.ท.นุกูล ปฏิเสธไม่ขอร่วมแผนการครั้งนี้ด้วย

อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกให้นายกรณ์ กันเที่ยง ทนายความที่ประกันตัวนายสุธน หรือโจ มาเข้าพบในวันที่ 30 มิถุนายน และนายวรภัทร์ ตั้งภากรณ์ ลูกชาย พ.ต.ท.บรรยิน ได้ออกหมายเรียกให้เข้ามาพบวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ ส่วน พ.ต.ท.นุกูล อาจไม่ต้องเรียกมาสอบปากคำในประเด็นใดเพิ่มเติม