เด็กหญิงวัย 5 ขวบจมน้ำหวิดดับ ขณะเรียนว่ายน้ำ ครูงมร่างจากก้นสระขึ้นมาปั๊มหัวใจ

เด็กหญิงวัย 5 ขวบจมน้ำหวิดดับ ขณะเรียนว่ายน้ำ ครูงมร่างจากก้นสระขึ้นมาปั๊มหัวใจ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

แม่พาลูกสาว 5 ขวบไปเรียนว่ายน้ำ รู้อีกทีลูกจมอยู่ก้นสระหลายนาที ครูดำลงไปนำร่างขึ้นมาปั๊มหัวใจจนฟื้น

(29 มิ.ย.63) เมื่อเวลา 16.15 น. เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ลำปางเดินทางเข้าไปรับตัว เด็กหญิงอายุ 5 ขวบ หลังจากรับแจ้งจากมารดาของเด็กหญิงคนดังกล่าวว่า บุตรสาวตนเองจมน้ำในสระว่ายน้ำของหอพักแห่งหนึ่ง ซอยราชภัฎ 7 ต.กล้วยแพะ อ.เมือง จ.ลำปาง

หลังจากนั้นเมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ ลำปาง จึงทำการช่วยกันปฐมพยาบาลและรีบนำเด็กหญิงขึ้นรถกู้ภัย และนำไปเปลี่ยนถ่ายกับรถกู้ชีพโรงพยาบาลเขลางค์นคร  เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล  เพื่อทำการรักษา ทันที โดยเด็กนั้นมีอาการปากซีด ถ่ายปัสสาวะและอุจจาระตลอดเวลา

จากการสอบถามมารดา  ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ได้พาลูกสาวมาเรียนว่ายน้ำซึ่งมีเด็กนักเรียนประมาณ 6 คน โดยมีครูกำลังสอนเด็กว่ายน้ำอยู่  ตนเองก็เฝ้าอยู่ห่างๆ ขณะนั้นได้ยินคนที่อยู่บริเวณรอบสระว่ายน้ำ ส่งเสียงตะโกนบอกว่ามีเด็กกำลังจมน้ำ ร่างอยู่บริเวณก้นสระว่ายน้ำ ครูสอนว่ายน้ำที่เป็นครูผู้หญิงจึงรีบกระโดดเข้าไปทำการช่วยเหลือ และรีบนำตัวเด็กหญิงขึ้นมา ปรากฏว่าช่วงแรกเด็กไม่รู้สึกตัว คาดว่าจมน้ำไปประมาณ 4-5 นาที ซึ่งได้ทำการปั๊มหัวใจจนเด็กฟื้นขึ้นมาและเริ่มรู้สึกตัว ก่อนนำส่งโรงพยาบาลเพื่อรับการรักษาอย่างเร่งด่วน