นิด้าโพลชี้ไม่มีใครเหมาะสม เป็นนายกฯในตอนนี้ แต่คะแนนความนิยม"บิ๊กตู่" เพิ่มขึ้น

นิด้าโพลชี้ไม่มีใครเหมาะสม เป็นนายกฯในตอนนี้  แต่คะแนนความนิยม"บิ๊กตู่" เพิ่มขึ้น
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

"นิด้าโพล" ประชาชนสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ เพิ่มขึ้น แต่มีถึง 44.06% ที่มองว่า ยังไม่มีคนที่เหมาะสมเป็นนายกฯในตอนนี้ ขณะเพื่อไทยยังมีคะแนนนิยมดีกว่าพลังประชารัฐ

“นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง “การสำรวจคะแนนนิยมทางการเมืองรายไตรมาส ครั้งที่ 2” ดำเนินการระหว่างวันที่ 22 – 24 มิ.ย. ที่ผ่านมา จากประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป กระจายทุกภูมิภาค ทุกระดับการศึกษา ทั่วประเทศ รวมทั้งสิ้น 2,517 หน่วยตัวอย่าง

พบว่า ร้อยละ 25.47 ยังสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป สำหรับคำถามที่ว่า “วันนี้สนับสนุนให้ใครเป็นนายกฯ โดยเพิ่มขึ้นจากการสำรวจครั้งแรก เมื่อ ธ.ค.62 ขณะ ร้อยละ 8.07 สนับสนุน คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ แต่ลดลงจากครั้งก่อน และมีถึงร้อยละ 44.06 ที่ระบุว่า ยังไม่มีคนที่เหมาะสมเป็นนายกฯในตอนนี้ ซึ่งเพิ่มขึ้นจากครั้งก่อน

ขณะที่ เมื่อถามว่า วันนี้สนับสนุนพรรคการเมืองใด ปรากฏว่า มีถึงร้อยละ 32.38 ไม่สนับสนุนพรรคการเมืองใดเลย เพิ่มขึ้นจากครั้งก่อน , รองลงมา สนับสนุนพรรคเพื่อไทย ร้อยละ 20.70 เพิ่มขึ้นจากครั้งก่อน, ร้อยละ 15.73 พรรคพลังประชารัฐ ลดลงจากครั้งก่อน, ร้อยละ 13.47 พรรคก้าวไกล และ ร้อยละ 7.75 พรรคประชาธิปัตย์ ลดลงจากครั้งก่อน