รวบแก๊งอดีต รปภ. ตระเวนสมัครงาน ลักทรัพย์นายจ้างไปขาย แล้วหลบหนี

รวบแก๊งอดีต รปภ. ตระเวนสมัครงาน ลักทรัพย์นายจ้างไปขาย แล้วหลบหนี
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

กองปราบ รวบแก๊งอดีต รปภ. ลักทรัพย์สินนายจ้างในโรงงานอุตสาหกรรม นำไปขาย ก่อนแบ่งเงินแล้วแยกย้ายหลบหนี

ตำรวจกองปราบปราม ร่วมกันจับกุม นายบุญฤทธิ์ หรือตุ๊กแก อายุ 44 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี ข้อหาลักทรัพย์ โดยจับกุมได้ บริเวณ ถ.ศรีสมบูรณ์ ต.ปากพนัง อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช

พฤติการณ์ สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 22 และ 29 กรกฎาคม 2550 นายบุญฤทธิ์ ผู้ต้องหาซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของ บริษัทแห่งหนึ่งใน ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมืองชลบุรี ได้ร่วมกับพวกอีก 3 คน เข้าไปลักเอาทรัพย์สินประเภทโซ่ราวลิ้น ของบริษัทไปขายแล้วเอาเงินมาแบ่งกัน หลังจากนั้นได้แยกย้ายกันหลบหนี ซึ่งต่อมาทางผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชลบุรี ให้ดำเนินคดีผู้ต้องหากับพวก ทางพนักงานสอบสวนจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติจากศาลเพื่อออกหมายจับผู้ต้องหา

ต่อมาเมื่อวันที่ 8 มกราคม 2552 เวลาประมาณ 23.45 น. ผู้ต้องหากับพวกอีก 3 คน ก็ได้มาก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวอีก โดยย้ายมาทำงานเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและพนักงานของ บริษัทอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ในเขตนิคมอุตสาหกรรม อมตะนคร อ.พานทอง จ.ชลบุรี และได้ร่วมกันเข้าไปลักเอาสินค้าประเภทคอนเดนเซอร์แอร์ ประมาณ 20 ตัว เพื่อนำไปขาย และได้หลบหนีไป ซึ่งทางผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.พานทอง ให้ดำเนินคดีผู้ต้องหากับพวก และทางพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติจากศาลเพื่อออกหมายจับผู้ต้องหาในเวลาต่อมา

จนกระทั่ง เจ้าหน้าที่ จับกุม นายบุญฤทธิ์ฯ ได้ที่ จ.นครศรีธรรมราช ในชั้นจับกุม ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จึงได้ นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.พานทอง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป