1 ปีรัฐบาล “ลุงตู่” ผลงานเพียบ ช่วยประชาชนอย่างเต็มที่

1 ปีรัฐบาล “ลุงตู่” ผลงานเพียบ ช่วยประชาชนอย่างเต็มที่
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

"แรมโบ้" โว 1 ปีรัฐบาล "ลุงตู่" มีโครงการ-มาตรการช่วยประชาชนอย่างเต็มที่ แก้ไขปัญหาโควิด-19 ประชาชนพอใจสูงสุด

นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าในเดือนกรกฎาคมนี้ ถือว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐบาลได้ทำงานครบ 1 ปีแล้ว โดยจะเห็นได้ว่าที่ผ่านมานายกฯและรัฐบาลได้มีโครงการและมาตรการต่างๆ ออกมามากมาย เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนและการพัฒนาประเทศ ทั้งมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ด้วยโครงการชิมช้อปใช้ , โครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย ,การประกันรายได้พืชผลการเกษตร, การอนุมัติงบบัตรทอง ปี 63 จำนวน 1.91 แสนล้านบาท , การเพิ่มเงินกองทุนหลักประกันสุขภาพแห่งชาติกว่า 6.5 พันล้านบาท , การพักชำระหนี้กองทุนหมู่บ้าน , การแก้ปัญหาภัยแล้ง , โครงการก่อสร้างรถไฟความเร็วสูง และบรรจุข้าราชการกระทรวงสาธารณสุข กว่า 45,000 ตำแหน่ง และอีกมากมาย

แต่สิ่งสำคัญที่สุด คือการรับมือกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิค-19 ที่ถือว่าเป็นสถานการณ์ที่เกิดขึ้นกะทันหัน และถือเป็นวิกฤตของประเทศ แต่นายกฯและรัฐบาลยังสามารถแก้ปัญหาได้เป็นอย่างดี ทั้งมาตรการด้านสาธารณสุข จนทำให้ผู้ติดเชื้อรายใหม่น้อยลง และไม่มีผู้ติดเชื้อในประเทศไทย ติดต่อกันเป็นเวลา 32 วันแล้ว

ขณะเดียวกัน ได้เร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19 ในทุกกลุ่ม เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น จนเป็นที่ยอมรับของคนในประเทศและต่างประเทศ ทำให้ผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนทุกสำนักโพล ประชาชนพอใจสูงสุด และเห็นถึงความตั้งใจในการบริหารงานของนายกฯและรัฐบาลเป็นอย่างมากไม่เคยหยุดคิดที่จะทำงานเพื่อประชาชนและบ้านเมือง นอกจากนี้ นายกฯ ยังมีแนวคิด “รวมไทยสร้างชาติ” ที่จะรวมคนไทยทุกกลุ่มเข้าด้วยกัน เปิดรับฟังปัญหาและแนวคิดจากคนทุกกลุ่ม เพื่อแก้ไขและพัฒนาประเทศร่วมกัน ก้าวข้ามความขัดแย้ง หันมาเสียสละทำงานร่วมกันเพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เพื่อให้ประเทศมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ประชาชนอยู่ดีกินดีมีสุขต่อไป นี่คือความตั้งใจของนายกฯ และรัฐบาลที่มีนโยบายเพื่อประชาชนตลอด 1 ปีที่ผ่านมา