งานแต่งสุดเศร้า! พ่อเจ้าบ่าวถูกแทงดับคาขบวนขันหมาก มือมีดไม่ชอบเสียงดัง

งานแต่งสุดเศร้า! พ่อเจ้าบ่าวถูกแทงดับคาขบวนขันหมาก มือมีดไม่ชอบเสียงดัง
อีจัน

สนับสนุนเนื้อหา

เกิดเหตุสลดในงานมงคล ลุงวัย 65 ปี เอามีดแทงพ่อเจ้าบ่าวดับในขบวนขันหมาก เพราะไม่ชอบเสียงเพลง

วันนี้ (26 มิ.ย.63) ตำรวจ สภ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งเหตุคนแทงกันในขบวนขันหมากงานแต่งซึ่งจะแห่ไปที่บ้านลิ้นเจีย ต.นิคม อ.สตึก จึงรุดไปตรวจสอบ พบชาวบ้านนำตัว นายสำรวย อายุ 51 ปี ใส่รถกระบะมาส่งที่โรงพยาบาลสตึก ในสภาพไม่ได้สติ แพทย์ตรวจสอบพบไม่มีชีพจร จึงช่วยกันปั๊มหัวใจนานกว่า 30 นาที แต่ไม่สามารถช่วยชีวิตนายสำรวยเอาไว้ได้ ญาติๆ ของนายสำรวย ที่ตามมาส่งที่โรงพยาบาลต่างร่ำไห้เสียใจ เพราะเป็นงานมงคล แต่กลับมีคนตาย

จากการสอบถาม นายอุดร อายุ 38 ปี ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า วันนี้เป็นวันแต่งงานของนายประเสริฐ อายุ 20 ลูกชายผู้เสียชีวิต ตอนเช้าตนได้ไปร่วมในขบวนแห่ขันหมาก ซึ่งจะแห่ไปที่บ้านลิ้นเจีย ต.นิคม อ.สตึก จ.บุรีรัมย์

ก่อนขันหมากจะออก ได้มีญาติมารวมตัวกันประมาณ 50 คน แล้วเปิดเพลงเพื่อให้ครึกครื้น แต่อยู่ๆ นายหวัน อายุ 65 ปี ผู้ก่อเหตุ ได้ปั่นจักรยานมาจอดหน้าขบวนขันหมาก ทำให้ญาติและชาวบ้านที่เห็นต่างวิ่งหนีกระเจิง เพราะนายหวัน เคยคิดคุกมาแล้วในคดีฆ่าคนตาย ก่อนเพิ่งพ้นโทษออกมา และชาวบ้านรู้กันดีว่านายหวัน ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ไม่ชอบเสียงเพลงโดยจะเลือกทำร้ายเจ้าภาพงานที่ทำให้เกิดเสียงเพลงเป็นหลัก

จากนั้น เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อนายหวั่นซึ่งถือมีดอยู่ในมือปรี่เข้าไปแทงนายสำรวย ชาวบ้านจึงเข้ามาช่วย แล้วมัดมือมัดเท้านายหวัน ติดกับต้นไม้ เพื่อรอตำรวจมาสอบสวน ก่อนจะนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล