นักดนตรีจะไม่ทน! นัดรวมตัวทำเนียบพรุ่งนี้ (18 มิ.ย.) ขอกลับมาทำมาหากินได้เสียที

นักดนตรีจะไม่ทน! นัดรวมตัวทำเนียบพรุ่งนี้ (18 มิ.ย.) ขอกลับมาทำมาหากินได้เสียที

หลังจากที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) มีคำสั่งคลายล็อกมาตรการต่างๆ ให้หลายกิจการกลับมาเปิดทำการได้ตามปกติ แต่จนถึงขณะนี้ อาชีพที่ยังไม่มีข้อสรุปที่แน่ชัด ว่าจะกลับมาทำงานได้ตามปกติเมื่อใดนั้น ก็คืออาชีพนักดนตรี แม้กระทั่งประกาศของ กทม. ยังระบุว่า ร้านอาหารที่จะกลับมาเปิดบริการ ต้องงดการเล่นดนตรีสด อนุญาตให้เปิดเพลงได้เท่านั้น ทำให้ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่า เหตุใดอาชีพนักดนตรีจึงยังไม่สามารถกลับมาทำงานเลี้ยงชีพได้ ทั้งที่เป็นอาชีพแรกๆ ที่ต้องหยุดงานในช่วงวิกฤตการระบาดของ โควิด-19 

ล่าสุดในเพจ โถชีวิตนักดนตรี ได้โพสต์ข้อความแจ้งข่าวว่า กลุ่มนักดนตรีจะเดินทางไปที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อร้องขอความเห็นใจให้กลับมาทำงานได้ตามปกติ โดยระบุว่า

พี่น้องกลุ่มนักดนตรี-นักร้องอาชีพอิสระ จากต่างจังหวัดและกรุงเทพ ประมาณ 100 คน นัดรวมพลเพื่อขอความเห็นใจ ต่อภาครัฐในการเรียกร้องกลับมาทำงานปกติ ในวันพฤหัสบดี 18 มิ.ย.(พรุ่งนี้) :
หมายเหตุ การไปเรียกร้องสิทธิ์ในครั้งนี้ไม่ได้โยงเรื่องการเมือง หรือ อิงการเมืองใดๆทั้งสิ้น เพียงแค่การขอสิทธิ์ในการกลับไปทำงานให้เหมือนภาคธุรกิจส่วนอิ่นๆตามปกติ

กำหนดนัดหมาย
11.00 รวมตัวที่ กพร ทำเนียบรัฐบาล
13.00 ยื่นหนังสือร้องทุกข์
13.30 ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว

หากศิลปิน นักร้อง นักดนตรีอื่นๆท่านใดร่วมความประสงค์ ทางตัวแทนนักดนตรีอิสระมีความยินดีเพื่อแสดงพลังถึงคนดนตรีและผลกระทบหนักต่ออาชีพในเวลานี้

จึงเรียนมาเพื่อทราบ