ประตูผี

ประตูผี

จนท.ราชทัณฑ์ นำสเปรย์หล่อลื่นมาฉีดประตู เพื่อนำศพ 2 นักโทษประหารที่ถูกฉีดยาพิษออกมา

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 25 ส.ค. ที่เรือนจำกลางบางขวาง ถนนนนทบุรี 1 ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี ซึ่งได้ทำการประหารชีวิตนักโทษ 2 ราย คือนักโทษเด็ดขาดชายบัณฑิต เจริญวานิช อายุ 54 ปี กับนักโทษเด็ดขาดชาย จิรวัฒน์ พุ่มพฤกษ์ อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ด้วยการฉีดยาพิษไปเมื่อวันที่ 24 ส.ค. ที่ ผ่านมานั้น ปรากฏว่าในช่วงเช้าได้มีเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จากเรือนจำกลางบางขวาง มาตรวจสอบความพร้อมของประตูด้านที่ติดกับวัดบางแพรกใต้ ซึ่งเรียกกันว่า "ประตูผี" เนื่องจากใช้เป็นประตู สำหรับนำศพนักโทษที่ถูกประหารชีวิตออกมาเพียงประตูเดียวเท่านั้น

เมื่อเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์นำกุญแจมาไขเปิดประตู ปรากฏว่าไม่สามารถเปิดกุญแจได้ เนื่องจากทั้งประตูและดอกกุญแจเกรอะกรังไปด้วยสนิม เพราะว่างเว้นจากการเปิดใช้มานานถึง 6 ปี แม้ว่าเจ้าหน้าที่นำสเปรย์หล่อลื่นมาฉีดแล้วก็ยังเปิดประตูไม่ออก จนสุดท้ายต้องใช้วิธีเอาชะแลงมากระทุ้งบานประตูจนเปิด จึงสามารถนำศพนักโทษทั้งสองคนออกมาได้

ทางด้านพระครูศรีนนทวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดบางแพรกใต้ ซึ่งเป็นพระรูปเดียวที่เข้าไปเทศนาธรรมให้กับนักโทษทั้งสองคน ก่อนถูกประหารชีวิต เปิดเผยถึงนาทีที่ถูกฉีดยาพิษว่า นักโทษเด็ดขาดชายบัณฑิตนั้นมีอาการเศร้าเสียใจ น้ำตาไหลอาบแก้มตลอดเวลา ขณะที่นักโทษเด็ดขาดชายจิรวัฒน์นั้นเงียบนิ่งสงบ ก่อนที่จะขอจับชายผ้าเหลือง เพื่อที่ดวงวิญญาณจะได้ไปสู่สรวงสวรรค์ "อาตมาเอง ก็รู้สึกสงสารและเห็นใจในชะตากรรมของเขาทั้งสองแต่เรื่องของเวรกรรมนั้นขึ้น อยู่กับการกระทำ ไม่มีใครสามารถลบล้างความผิดได้".

 

เรื่องล่าสุดของหมวด อาชญากรรม

ดูหมวด อาชญากรรม ทั้งหมด