พ่อหัวใจสลาย ลูกชาย 3 ขวบ หยิบปืนมาเล่น เกิดลั่นใส่ตัวเองเสียชีวิต

พ่อหัวใจสลาย ลูกชาย 3 ขวบ หยิบปืนมาเล่น เกิดลั่นใส่ตัวเองเสียชีวิต
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (15 มิ.ย.) เมื่อช่วงก่อนเที่ยงที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช เข้าตรวจสอบเหตุเด็กทำปืนลั่นเสียชีวิตที่บ้านหลังหนึ่ง หมู่ 4 ตำบลนาไม้ไผ่ ภายในห้องนอนของบ้านพบศพ ด.ช.กอ (นามสมมุติ) อายุ 3 ขวบ เสียชีวิตอยู่บนที่นอน มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด .357 เข้าบริเวณหน้าอกทะลุหลัง บนพื้นพบอาวุธปืนขนาด .357 ตกอยู่ 1 กระบอก และมีเศษตะกั่วหัวกระสุนกระจายอยู่ในที่เกิดเหตุ รวมทั้งกระเป๋าบรรจุปืนตกอยู่

เจ้าหน้าที่รวบรวมข้อมูลได้ความว่าบ้านดังกล่าวมีโรงผลิตน้ำดื่มขาย ก่อนเกิดเหตุนายกิต (นามสมมุติ) ผู้เป็นพ่อได้นอนเล่นอยู่ที่หน้าบ้าน ส่วนลูก 2 คน อายุ 5 ขวบ และ อายุ 3 ขวบ โดย 2 พี่น้องเล่นอยู่ในห้องนอน

สันนิษฐานว่า ด.ช.กอ ผู้เสียชีวิต ได้หันไปเห็นกระเป๋าสะพายที่ใส่อาวุธปืนแขวนอยู่ที่หน้าต่างห้อง จึงไปหยิบกระเป๋ามาก่อนจะเอาอาวุธปืนในกระเป๋ามาเล่น ปรากฏว่าปืนเกิดลั่น 1 นัด กระสุนเจาะหน้าอกจนทะลุ ทำให้ ด.ช.กอ เสียชีวิตทันที ท่ามกลางความตกใจของพี่ชายที่อยู่ในอาการตระหนกสุดขีด

หลังสิ้นเสียงปืนนายกิต ได้วิ่งเข้าไปดูห้องพบ ด.ช.กอ ลูกชายวัย 3 ขวบมีเลือดไหลที่ลำตัวจึงได้วิ่งไปบอก นายสัง (นามสมมุติ) ปู่ของเด็ก เพื่อนำส่ง รพ.แต่ปรากฏว่าเสียชีวิตก่อนแล้ว จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบในเวลาต่อมา

ต่อมาทางตำรวจได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่กองวิทยาการมาเก็บเขม่าดินปืนจากผู้อยู่ในเหตุการณ์ทั้งสามคนเพื่อส่งตรวจสอบ แต่เบื้องต้นเชื่อว่า ด.ช.กอ ซึ่งชอบเล่นปืน เคยแอบหยิบปืนกระบอกดังกล่าวมาเล่นหลายครั้ง แต่ครั้งนี้เกิดอุบัติเหตุลั่นใส่ตัวเองจนเสียชีวิตดังกล่าว