คนดังทั่ววงการตบเท้าร่วมอาลัย "ตั้ว ศรัณยู" สวดอภิธรรมคืนแรกบรรยากาศโศกเศร้า

คนดังทั่ววงการตบเท้าร่วมอาลัย "ตั้ว ศรัณยู" สวดอภิธรรมคืนแรกบรรยากาศโศกเศร้า

เป็นเรื่องเศร้าที่สะเทือนใจคนในวงการบันเทิงอย่างมาก สำหรับการจากไปของพระเอก และผู้กำกับฝีมือดี ตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง ที่เสียชีวิตลงด้วยอาการมะเร็งตับ ในวัย 59 ปี หลังจากล้มป่วยและรักษาตัวอยู่หลายเดือน แต่กำชับไม่ให้ครอบครัวบอกใครว่าตนเองนั้นป่วย จนกระทั่งเสียชีวิตลงอย่างสงบ สร้างความเสียใจให้กับครอบครัว ญาติมิตร พี่น้อง ทั้งในวงการบันเทิงและวงการอื่นๆ เป็นอย่างมาก

โดยหลังจากพระเอกในตำนานได้เสียชีวิตลง ในวันที่ 11 มิ.ย. ทางครอบครัวได้จัดพิธีรดน้ำศพ และ ตั้งสวดอภิธรรม ณ ศาลาเศรษฐี ณ วัดนาคปรก ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า เพื่อนพ้อง พี่น้องในวงการบรรเทิง ทะยอยเดินทางมาร่วมรดน้ำศพ และร่วมฟังสวดอภิธรรมกันมากมาย อาทิ อ๊อฟ พงษ์พัฒน์, แดง ธัญญา, ดี้ นิติพงษ์, อาอี๊ด สุประวัติ, นุ่น วรนุช, ปุ๊ อัญชลี, ซูโม่ตู้ จรัสพงษ์ สุรัสวดี, ป้าแจ๋ว ยุทธนา, ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก, รถเมล์ คนึงนิจ, ไก่ วรายุฑ, อู๋ ธนากร, เติ้ล ตะวัน ฯลฯ พร้อมทั้งอีกมากมายที่ทะยอยส่งพวงหรีดมาเพื่อแสดงความอาลัย

ครอบครัวของตั้ว ศรัณยูโดยมีภรรยา เปิ้ล หัทยา และลูกสาวฝาแฝด น้องลูกหนุน น้องลูกหนัง คอยให้การต้อนรับและอำนวยความสะดวกให้แขกที่เดินทางมาร่วมงาน