เณรขว้างมีดปักอกซ้ายเพื่อนเณรร่วมวัด ดับคาผ้าเหลือง เถียงกันเรื่องเกมออนไลน์

เณรขว้างมีดปักอกซ้ายเพื่อนเณรร่วมวัด ดับคาผ้าเหลือง เถียงกันเรื่องเกมออนไลน์
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เณรหัวร้อนเถียงกันเรื่องเกมออนไลน์ ขว้างมีดปักอกเพื่อนเณรวัดเดียวกัน ดับคาผ้าเหลือง  

(11 มิ.ย.63) ร.ต.อ. มงคล หาคลัง ร้อยเวร สภ.บรบือ จ.มหาสารคามรับแจ้งเหตุสามเณร ใช้อาวุธมีดปลายแหลม แทงสามเณรร่วมวัดเดียวกันเสียชีวิตคาที่ เหตุเกิดที่วัดบ้านหนองโดน หมู่ 7 ต.หนองสิม อ.บรบือ จ.มหาสารคาม จึงได้แจ้งผู้บังคับบัญชา หน่วยกู้ชีพในพื้นที่ และแพทย์เวรโรงพยาบาลบรบือ ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่ ห้ามไม่ให้ผู้เกี่ยวข้องเข้าไปยังที่เกิดเหตุ โดยเหตุเกิดเหตุอยู่หน้ากุฏิสงฆ์ พบสามเณรนอนหงายเสียชีวิต ที่ข้างศาลาใกล้หนองน้ำ บริเวณศพมีบาดแผลที่บริเวณหน้าอกด้านซ้าย ใกล้กันพบมีดปลายแหลม ยาวประมาณ 15 เซนติเมตรตกอยู่ ทราบชื่อคือ สามเณรเกียรติศักดิ์ อายุ 18 ปี ส่วนสามเณรที่ก่อเหตุ คือสามเณรพี (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ร.ต.อ. มงคล หาคลัง ร้อยเวรฯ สภ.บรบือ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่าสามเณรทั้งสองเป็นชาว อ.นาเชือก จ.มหาสารคาม โดยมาบวชเรียนที่วัดแห่งนี้เมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา ทั้งคู่ถือเป็นเพื่อนสนิทกัน พักอยู่ห้องติดกัน ก่อนเกิดเหตุสามเณรทั้งสองกลับมาจากบิณฑบาตและฉันเช้าเรียบร้อย ก่อนจะมีปากเสียงกันเรื่องการเล่นเกมออนไลน์ จากนั้นเกิดทะเลาะกันอย่างรุนแรง สามเณรพี มองไปเห็นมีดวางอยู่ข้างๆ จึงขว้างไปปักอกสามเณรเกียรติศักดิ์ จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว ส่วนรายละเอียดอื่นๆ อยู่ระหว่างการสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป