นาทีล่อซื้อยาบ้า! ลูกสาวเดือดเห็นพ่อเลือดกบปาก ตำรวจท้าบอกถ่ายคลิปได้เลย (มีคลิป)

นาทีล่อซื้อยาบ้า! ลูกสาวเดือดเห็นพ่อเลือดกบปาก ตำรวจท้าบอกถ่ายคลิปได้เลย (มีคลิป)
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ลูกสาวโพสต์คลิปถาม ทำเกินกว่าเหตุไปไหม พ่อถูกล่อซื้อยาบ้าถูกเตะฟันหักเลือดกบปาก ตำรวจเผยผลตรวจแค่ไหล่ถลอก

(6 มิ.ย.63) ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพคลิปขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางระกำ ขณะจับกุมพ่อของตนเองในคดียาเสพติด ซึ่งเขียนข้อความว่า “ทำเกินกว่าเหตุไปไหม” โดยในคลิปนั้นผู้โพสต์ ได้พยายามบอกเจ้าหน้าที่ว่าจะทำร้ายทำไม ซึ่งทางเจ้าหน้าที่บอกว่าไม่ได้ทำร้าย และให้ถ่ายคลิปได้เลย จะได้รู้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนที่นำตัวผู้เป็นพ่อขึ้นรถไปทำการสอบสวน ซึ่งหลังจากโพสต์ในโลกโซเซียลแล้ว มีหลายคนแชร์และแสดงความคิดเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวได้พบกับเจ้าของโพสต์ดังกล่าว ทราบชื่อคือ น.ส.กุ้ง (นามสมมติ) อายุ 33 ปี เป็นชาว ต.ปลักแรด อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก พร้อมกับเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า วันเกิดเหตุคือวันที่ 4 มิ.ย.2563  นายวี บิดาของตนไปดื่มเหล้ากับเพื่อนบ้านตั้งแต่เย็น และกำลังเดินกลับบ้านมาตามถนนเลียบบึงระมาณ ก่อนเจอกับตำรวจชุดสืบสวนของ สภ.บางระกำ ห่างจากบ้านประมาณ 200 เมตร ตนได้ยินเสียงพ่อร้อง "โอ๊ยๆ ช่วยด้วย ทำทำไมกัน" ตนเลยวิ่งจากบ้านมาดูก็เห็นตำรวจกำลังรุมจับพ่อตนอยู่ ตนจึงถ่ายคลิปวิดีโอไว้ ตำรวจยังพูดว่า "เอามึงถ่าย มึงแน่จริงมึงถ่าย แล้วมึงเอาไปโฟสต์ด้วยนะ" แถมพูดมึงกูกับตน ตนจึงใช้คำพูดไม่สุภาพโต้ตอบไป ถ้าดูในคลิปเหมือนตำรวจเช็ดเลือดให้พ่อตน พ่อยังบอกว่าฟันหักมันเตะพ่อ

วันนั้นตนตามไปที่โรงพักก็ไม่เจอพ่อ ถามร้อยเวรก็บอกว่าไม่มียังไม่ได้พาพ่อมาที่โรงพัก และร้อยเวรคนดังกล่าวยังพูดไม่ดีกับตนด้วย ตนเลยกลับบ้านตอนเช้าไปเยี่ยมพ่อ พ่อยังบอกว่าเจ็บซี่โครงด้วย ตนขอยืนยันว่ายาบ้าไม่ใช่ของพ่อ พ่อกำมือไว้ตอนตำรวจจะเอายาบ้าใส่มือพ่อของตนด้วย ตำรวจยังพูดว่า ถ้ามึงยังไม่รับจะโดนข้อหาเพิ่ม ซึ่งตนเองติดใจในวันเข้าจับกุมพ่อ ว่าตำรวจน่าจะทำเกินกว่าเหตุ

ด้าน พ.ต.อ.ธนะสิทธิ์  ถนอมสินอนันท์ ผกก.สภ.บางระกำ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหารายนี้ คือนายวี ผู้ต้องหาในคดีนี้ ชุดสืบสวนเฝ้าติดตามตัวมานานแล้ว หลังจับกุมผู้เสพยาบ้าได้แล้วให้การว่าซื้อยาบ้ามาจากนายวี จนถึงวันเกิดเหตุได้ส่งสายลับทำการล่อซื้อยาบ้าจากนายวี จำนวน 3 เม็ด ในราคาเม็ดละ 100 บาท หลังมีการซื้อขายกันแล้วชุดสืบสวนได้เข้าทำการจับกุมตัวนายวี ที่อยู่ในอาการมึนเมาสุรา ขณะตรวจค้นตัวนายวี ขัดขืนพยายามทำลายสำเนาธนบัตรเจ้าหน้าที่ที่แสดงให้ดู จึงต้องช่วยกันควบคุมตัวไว้ได้อาจจะมีการกระทบกระทั่งโดนตัวกันบ้าง

จากการสอบสวนเบื้องต้นนายวีรับสารภาพว่าซื้อยาบ้ามาจากวัยรุ่นคนหนึ่ง 10 เม็ด ขายไปแล้ว 7 เม็ด ยังคงเหลือ 3 เม็ดที่กำลังขายให้กับสายลับก่อนตำรวจเข้าจับกุมตัว ตำรวจชุดสืบสวนจึงนำตัวนายวี ส่งให้แพทย์ตรวจร่างกายพบมีรอยถลอกที่หัวไหล่เล็กน้อยเท่านั้น และนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อให้ดำเนินคดีในข้อหา พยายามจำหน่ายและมีไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย และต่อสู้ขัดขวางเจ้าหน้าที่พนักงานซึ่งได้กระทำตามหน้าที่โดยใช้กำลังประทุษร้าย