เปลี่ยนตัวเองเพื่อลูกเมีย เต๋า พา ยุ้ย ฝากครรภ์รพ.

เปลี่ยนตัวเองเพื่อลูกเมีย เต๋า พา ยุ้ย ฝากครรภ์รพ.

เต๋า - สมชาย เข็มกลัด มุ่งมั่นทำทุกสิ่งให้ดีเพื่อครอบครัว รับใจเย็นลงได้เพราะ ยุ้ย ภรรยา เผยพาไปฝากครรภ์รพ.ตำรวจ ลั่นมั่นใจศักยภาพ

หลังจากที่เผยออกมาให้คนได้ร่วมแสดงความยินดี เมื่อภรรยาคนปัจจุบัน อย่าง ยุ้ย - อัฐมาศ ได้ตั้งครรภ์มีทายาทให้นามสกุล เข็มกลัด เรียบร้อยแล้ว ล่าสุดถามความคืบหน้า ว่ารู้เพศของลูกแล้วหรือยัง เต๋า - สมชาย เผยว่าพาภรรยาไปอัลตราซาวนด์เรียบร้อยแล้ว

"แต่ยังไม่เห็นว่าเพศอะไร เพราะเขาเล็กมาก ตอนที่เห็นก็รู้สึกดีใจ ถามว่ามีลูกต้องทำงานเยอะขึ้นไหม ผมว่างานก็ทำในส่วนที่ควรจะทำ เพราะบางอย่างเราทำเยอะ ก็ต้องดูว่าเป็นตัวเราหรือเปล่า ทำให้มันเหมาะสมกับตัวเรา ก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ เพราะปกติ เขาก็ไม่ให้เตรียมอะไรมาก ผมก็จะเตรียมเรื่องข้อมูล เกี่ยวกับการดูแล เพราะมันไม่ใช่แค่วันนี้ แต่มันต้องดูแลตลอดไป (เห็นว่างดเหล้าเพื่อลูก) ชีวิตผมก็กำหนดด้วยตัวเอง อย่างช่วงนี้เขางดเหล้าเข้าพรรษา ผมก็งด เพราะมันก็เป็นเรื่องที่ดี อีกอย่างทำบุญเยอะๆ สิ่งดีๆ ก็จะเกิดกับชีวิต อะไรที่ดีก็ยังคงทำต่อไป บางอย่างถ้าเราเลือกย้อนเวลากลับไปได้ เราก็ไม่อยากทำ ไม่อยากให้เหตุและผลเหล่านั้นมันเกิดขึ้น (ยุ้ยเปลี่ยนให้ใจเย็นลงด้วยไหม) ใช่นะ มันเป็นเหตุผลที่ผมต้องมองหน้ากัน ถึงจะรู้ว่าเพราะอะไรเขาถึงทำให้เราใจเย็นลง" เต๋า กล่าว

ถามว่า ภรรยามีอาการแพ้ท้องอย่างไรบ้าง เต๋า กล่าวว่า ยุ้ยไม่มีอาการแพ้ท้องใดๆ เลย ส่วนตัวเขาก็ทำหน้าที่สามีและพ่อที่ดี คือหาหนังสืออ่านเพิ่มข้อมูลความรู้ให้ตัวเองเกี่ยวกับการเป็นคุณพ่อ

"โดยมาตรฐานคนท้อง เขาจะไม่ให้ใส่ส้นสูง เพราะกลัวเขาจะล้ม คุณหมอก็บอกว่าส้นสูงลดได้ก็ดี เพราะช่วง 3 เดือนแรก ต้องระวังให้มากที่สุด ผมก็เห่อเขากำลังดี จริงๆ เราก็อยากเห็นลูก ว่าเขาจะเป็นยังไง ไปไหนมาไหน ส่วนมากก็จะไปด้วยกัน นอกจากเวลาที่ผมทำงานข้ามเวลาที่ควรจะต้องทำ หนังสือก็อ่านเยอะ บวกประสบการณ์จากผู้ใหญ่ที่เรานับถือด้วย ความรับผิดชอบก็ทำให้เป็นธรรมชาติที่สุด ส่วนที่ต้องรับผิดชอบก็ทำอยู่แล้ว โดยส่วนตัวก็ทำอะไรที่เราพึงจะทำ ตอนนี้ฝากครรภ์รพ.ตำรวจ เพราะมันเป็นเหตุผลส่วนตัว ผมมีความมั่นใจ เชื่อถือในสิ่งที่เราพึงกระทำและปฏิบัติ ผมเชื่อในคุณภาพ อาจารย์หมอทุกท่านก็มีลูกศิษย์ลูกหาเยอะ ผมก็ไม่ได้รับโอกาสที่ดี" เต๋า กล่าวสรุป

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!