ลุงขับซาเล้งเป็นลมหมดสติ นอนเปียกฝนข้างทาง เคราะห์ดีพลเมืองดีช่วยได้ทัน

ลุงขับซาเล้งเป็นลมหมดสติ นอนเปียกฝนข้างทาง เคราะห์ดีพลเมืองดีช่วยได้ทัน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ลุงขับซาเล้งเป็นลมหมดสตินอนเปียกฝนอยู่ข้างทางพร้อมกับรถพ่วงข้างคู่ใจ เคราะห์ดีหนุ่มส่งของพลเมืองดีวนรถกลับมาจึงช่วยชีวิตไว้ได้ทัน

วานนี้ (2 มิ.ย.) เวลาประมาณ 19.00 น. ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รับแจ้งเหตุมีผู้ป่วยเป็นนอนตากฝนอยู่กลางถนน เหตุเกิดบนถนนเลียบทางรถไฟเขาตาโล มุ่งหน้าเขาน้อย ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบนำกำลังรีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบ นายประชาชัย อายุ 50 ปี เป็นลมสะลึมสะลือ แขนและขาอ่อนแรง หายใจเหนื่อยหอบ นอนตากฝนเนื้อตัวเปียกปอน อยู่ข้างกับรถพ่วงข้างเก็บของเก่าที่เครื่องยนต์ขัดข้อง โดยมีพลเมืองดีค่อยเฝ้าดูอาการ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯเข้าให้การช่วยเหลือเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลบางละมุง

สอบถาม นายชานนท์ อายุ 29 ปี หนุ่มพนักงานส่งอาหาร ทราบว่าขณะที่เดินทางไปส่งอาหารต่มออเดอร์ของลูกค้าภายในซอยเขาน้อย ได้พบเจอกับลุงเจ้าของซาเล้งเก็บของเก่า กำลังเข็นรถพ่วงข้างที่เครื่องยนต์ชำรุด ภายในตัวพ่วงบรรทุกขวด และของเก่ามาเต็มคันค่อนข้างมีน้ำหนักมาก อยู่ในอาการเหนื่อยล้าเต็มทน โดยลุงได้ร้องขอความช่วยเหลือให้ช่วยดันข้างฝั่งกลับที่พัก แต่ตนเองนั้นติดส่งอาหารจึงบอกกับลุงว่าให้จอดพักรอตรงนี้ก่อนเดียวจะกลับมาช่วย

เมื่อกลับมาก็ต้องพบว่าลุงเจ้าของรถซาเล้งเก็บของเก่าเป็นลมล้มพับนอนตากฝนอยู่บนพื้นถนนเนื้อตัวเปียกชุ่ม จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือและนำส่งโรงพยาบาล และเคลื่อนย้ายรถพ่วงข้างซาเล้งเข้าข้างทางดังกล่าว