คนในแฉเอง! โปรแกรมเมอร์หนุ่ม เผยกลลวงพนันออนไลน์ เล่นแทบตายยังไงก็เสีย

คนในแฉเอง! โปรแกรมเมอร์หนุ่ม เผยกลลวงพนันออนไลน์ เล่นแทบตายยังไงก็เสีย
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เปิดเผยเรื่องราวสุดตื่นตะลึงเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวเกี่ยวกับระบบการพนันออนไลน์ ที่ไม่ว่าผู้เล่นจะเก่งมาจากไหน แต่สุดท้ายก็ต้องแพ้และเสียเงินให้กับระบบ จนทำให้บางคนสิ้นเนื้อประดาตัว

ลั่นไม่มีสูตรโกง-มีแต่เสียกับเสีย

การเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มสนทนากลุ่มหนึ่ง ที่โปรแกรมเมอร์รายนี้เปิดเผยว่าตนเป็นทั้งโปรแกรมเมอร์และแฮกเกอร์ที่เกี่ยวข้องกับวงการพนันออนไลน์ จากนั้นก็มีผู้เข้าไปขอสูตรการเล่นให้ได้เงิน แต่โปรแกรมเมอร์รายนี้ระบุว่า ไม่มีสูตรใดๆ ทั้งนั้น แต่จะล่อลวงผู้เล่นด้วยการให้ผลตอบแทนก่อน 30% จากนั้นจะทำทุกวิธีให้ได้เงินจากผู้เล่น 200% เป็นอย่างน้อย

"จำพี่ไว้นะครับ ระบบจะถูกคำรวณโดยโปรแกรมเมอร์ ก็คือตัวผม ผมจะให้คุณได้ก่อน 30% แล้วผมจะกินคุณคืนกว่า 200%" ผู้โพสต์ระบุ

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้บอกว่า เหตุนี้เองทำให้ตนไม่เคยคิดจะชักชวนคนไทยไปเล่นพนันออนไลน์ อีกเหตุผลหนึ่งคือการเล่นพนันออนไลน์ผู้เล่นจะไม่ทราบเลยว่ากำลังโดนโกงอย่างไรบ้าง เพราะขนาดวงไฮโลที่เล่นกันแบบเห็นหน้าค่าตา ยังโกงกันได้อย่างแนบเนียน แต่นี่เป็นการเล่นพนันออนไลน์ที่แต่ละฝ่ายไม่เห็นหน้ากัน

ไม่ใช่แค่นั้น ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้บอกอีกว่า ถ้าหากการเล่นพนันออนไลน์ ทำให้ผู้เล่นได้เงินจริง เจ้าของบริการพนันออนไลน์จะนำเงินที่ไหนมาจ่ายให้พวกตนและทีมงานคนอื่นๆ

"ผมยิงแอดแต่ชาวจีน ชาวเวียดนาม จำผมไว้ให้ดีๆ ไม่มีใครได้เงินจากการพนันผ่านคอมพิวเตอร์ ไฮโลเห็นกับตาคุณยังโดนโกง พวกผมทำงานกันเป็นทีม เงินเืดนอผมแตะแสนกันทุกคน ถ้าเขาเสียให้คุณ เขาจะเอาเงินที่ไหนมาจ่ายค่าแรงพวกผม"