แม่บ้านแทบช็อก! ศพทารกยัดชักโครกห้องน้ำปั๊ม รกยังห่อหุ้มตัว คาดคลอดปุ๊บทิ้งปั๊บ

แม่บ้านแทบช็อก! ศพทารกยัดชักโครกห้องน้ำปั๊ม รกยังห่อหุ้มตัว คาดคลอดปุ๊บทิ้งปั๊บ
อีจัน

สนับสนุนเนื้อหา

พบศพทารกอยู่ในชักโครกห้องน้ำปั๊มน้ำมัน สภาพสมบูรณ์คากอายุครรภฺ 7-8 เดือน รกยังห่อหุ้มตัว 

เมื่อเวลา 08.30 น.วันนี้ (2 มิ.ย. 63) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคาม ได้รับแจ้งว่าพบศพทารกถูกคลอดทิ้งใส่ในชักโครกของห้องน้ำคนพิการ ภายในปั้มน้ำมัน ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลเมืองมหาสารคาม หลังจากได้รับแจ้งแล้วจึงพร้อมด้วยแพทย์เวรประจำโรงพยาบาลมหาสารคาม และหน่วยปฏิบัติการจีเสียงเกาะรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

พบศพทารกเพศหญิงที่มีรกห่อหุ้มไว้ ซึ่งมีอวัยวะภายนอกค่อนข้างสมบูรณ์ ทั้งศีรษะ แขน ขา น้ำหนักประมาณ 1,000 – 1,200 กรัม จากการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นของแพทย์เวรประจำโรงพยาบาลมหาสารคาม สันนิษฐานว่า เป็นทารกที่คลอดก่อนกำหนด อายุครรภ์ประมาณ 7-8 เดือน คาดว่าน่าจะมาคลอดในห้องน้ำ ไม่ใช่ทำแท้งมาจากที่อื่น เนื่องจากมีรกห่อหุ้มตัวทารกไว้อย่างสมบูรณ์ ส่วนจะเป็นการทำแท้งหรือกินยาขับออกหรือไม่นั้นยังไม่สามารถระบุแน่ชัดได้ และเมื่อดูจากสภาพความสมบูรณ์ของทารกแล้ว หากคลอดในโรงพยาบาลก็อาจจะมีชีวิตรอดได้

ด้านแม่บ้านทำความสะอาดที่พบศพทารก เล่าว่า ในช่วงเวลาประมาณ 08.00 น. ตนได้ทำความสะอาดห้องน้ำตามปกติในช่วงเช้า และเมื่อเข้ามาที่ห้องน้ำคนพิการและเปิดฝาชักโครก ปรากฏว่าเห็นเลือดเต็มชักโครก และเห็นรกขนาดใหญ่ จึงได้เรียกเพื่อนพนักงานมาดูจึงพบว่าเป็นศพเด็กทารกที่มีรกห่อหุ้มไว้ แล้วได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาทำการตรวจสอบ

ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ และจะได้ตรวจสอบภาพที่บันทึกไว้จากกล้องวงจรปิดของปั๊มน้ำมันที่มีติดตั้งไว้หลายจุด เพื่อติดตามหาตัวผู้เป็นแม่ และดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป