บ่นกันให้แซด! โรงเรียนออกกฎ "หน้ากากผ้า" สีต้องถูกระเบียบ ชี้เพิ่มภาระพ่อแม่

บ่นกันให้แซด! โรงเรียนออกกฎ "หน้ากากผ้า" สีต้องถูกระเบียบ ชี้เพิ่มภาระพ่อแม่
Thai Quote

สนับสนุนเนื้อหา

แชร์สนั่น ชาวเน็ตถามโรงเรียน ไม่เข้าใจทำไมต้องกำหนดสีของหน้ากากผ้าให้เด็กใส่ใช้ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ชี้เพิ่มภาระผู้ปกครอง

ภายหลังจากที่มีกระแสข่าวว่า จะมีการกำหนดให้โรงเรียนเปิดเทอมในวันที่ 1 ก.ค.63 ที่จะถึงนั้น ทำให้หลายโรงเรียนได้จัดเตรียมมาตรการเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยมีทั้งการกำหนดระยะห่าง การกำหนดจำนวนของเด็กเข้าห้องเรียนในแต่ละชั้นเรียม รวมไปถึงการกำหนดให้เด็กสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่มาโรงเรียน

โดยสำหรับกรณีของการให้เด็กนักเรียนสวมใส่หน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้ามาโรงเรียนนั้น ล่าสุดมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพกระดานแผ่นหนึ่ง ซึ่งใช้แสดงตัวอย่างของหน้ากากผ้าและเฟซชิลด์ โดยระบุว่า เป็นตัวอย่างของหน้ากากอนามัยและเฟซชิลด์ที่เหมาะสมกับเครื่องแบบนักเรียน ซึ่งควรเป็นสีพื้นไม่มีลวดลาย เช่น สีขาว สีเทา สีดำ สีชมพู สีฟ้า สีเขียว เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังระบุอีกว่า นักเรียนหญิง ต้องใส่ สีขาว สีอ่อน ส่วนนักเรียนชายต้องใส่ สีขาว สีเทา สีดำ ขณะเดียวกันในโพสต์ดังกล่าวผู้โพสต์ยังได้ระบุข้อความว่า

“ไม่เข้าใจ ทำไมจะต้องมากำหนดว่าไม่มีลวดลาย หน้ากากลายอะไรมันก็ใช้ป้องกันเหมือนกัน

แล้วที่ขายๆอยู่ตอนนี้ อีที่ไม่มีลายขายแพงกว่ามีลายอีก ถ้าจะมีกำหนดกะเกณฑ์สีกันขนาดนี้ โรงเรียนควรทำแจกไปเลย ไม่ใช่ผลักภาระไปให้ผู้ปกครองต้องหาซื้อสีนั้นสีนี้ตามที่โรงเรียนกำหนด ปวดหัว

โรงเรียนควรเอาเวลาไปใส่ใจเรื่องวิชาการของนักเรียนมากกว่าการมาตรวจหน้ากากอนามัยว่าลายผิดระเบียบหรือเปล่านะ”