เหยื่อยืนยันลูกชายครูหื่นเคยขืนใจ ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาภายในสัปดาห์นี้

เหยื่อยืนยันลูกชายครูหื่นเคยขืนใจ ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาภายในสัปดาห์นี้
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (1 มิ.ย.) ความคืบหน้า เกี่ยวกับคดีครูอัตราจ้าง อายุ 54 ปี สังกัดโรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่ง ใน จ.นครพนม ข่มขืนหลานสาว อายุ 15 ปี มานานเกือบ 3 ปี ตั้งแต่เด็กอายุ 13 ปี ในส่วนของการดำเนินคดีของตำรวจ อยู่ระหว่างการเร่งสอบสวนเพิ่มเติม พร้อมสรุปพยานหลักฐานส่งอัยการตามขั้นตอน

นอกจากนี้ ยังมีการสอบสวนเพิ่มเติม พบว่า ลูกชายผู้ต้องหาเป็นเยาวชนอายุ 16 ปี มีส่วนเกี่ยวข้องเคยกระทำความผิด เนื่องจากเหยื่อผู้เสียหายให้การยืนยันว่าเคยถูกเยาวชนชาย อายุ 16 ปี ขืนใจ

ทางตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน และจะแจ้งให้ผู้ปกครองนำลูกชายเยาวชน อายุ 16 ปี มารับทราบข้อกล่าวหาภายในสัปดาห์นี้ จากนั้นพนักงานสอบสวนจะได้ร่วมกับทีมสหวิชาชีพสอบสวน และดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

กรณีดังกล่าว ตำรวจได้คุมตัว ครูอัตราจ้าง อายุ 54 ปี ไปเสนอขอฝากขังที่ศาลจังหวัดนครพนม ตั้งแต่วันที่ 29 พ.ค. ซึ่งศาลไม่อนุญาตให้มีการประกันตัว และถูกนำตัวส่งไปฝากขังที่เรือนจำกลางจังหวัดนครพนม

ล่าสุด เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ที่ผ่านมา ทางญาติได้นำหลักทรัพย์ไปยื่นขอประกันตัวต่อศาลอุทธรณ์ ภาค 4 ภายหลังทางศาลอุทธรณ์ภาค 4 ได้อนุญาตให้ประกันตัวปล่อยตัวชั่วคราว โดยใช้หลักทรัพย์โฉนดที่ดิน วงเงิน 5 แสนบาท ในการประกัน

ในส่วนของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้มีคำสั่งไล่ออก เนื่องจากมีตำแหน่งเป็นครูอัตราจ้าง  ไม่ใช่ตำแหน่งราชการ จึงไม่ต้องรอการสอบสวนทางวินัย สำหรับคดีอาญาให้เป็นไปตามขั้นตอนของตำรวจ