หนุ่มก่อสร้างถูกหลอกจนเป็นหนี้ เขียนลาตาย "ผมทำตัวไม่ดีเอง" ก่อนผูกคอดับคาแคมป์

หนุ่มก่อสร้างถูกหลอกจนเป็นหนี้ เขียนลาตาย "ผมทำตัวไม่ดีเอง" ก่อนผูกคอดับคาแคมป์
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มถูกหลอกจนต้องมาทำงานก่อสร้างล้างหนี้ เขียนจดหมายลาตาย "ผมทำตัวไม่ดีเอง" ก่อนผูกคอดับคาแคมป์

(31 พ.ค.63) ร.ต.อ.เดชาธร คำมิ่ง รอง สว.(สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา  ได้รับแจ้งมีชายผูกคอเสียชีวิตภายในแคมป์คนงานก่อสร้าง ต.เกาะเรียน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย แพทย์เวรโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา และมูลนิธิพุทไธสวรรย์

ที่เกิดเหตุเป็นแคมป์คนงานขนาดใหญ่เป็นห้องแถวสังกะสี เป็นแถวยาว ภายในห้องแถวที่2 พบศพ นายสุริยา อายุ 46 ปี ชาว จ.บึงกาฬ  นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ ไม่สวมเสื้อ ใช้ผ้าขาวม้าผูกกับขื่อห้องมาผูกกับคอเสียชีวิต เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 5-6 ชั่วโมง ที่พื้นห้องพบถังพลาสติกตั้งอยู่  มุ้งถูกรวบเอาไว้ยังไม่ได้กาง ตรวจสอบภายในห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกงัด และยังพบกระดาษวางอยู่ในห้องเขียนด้วยลายมือ

สอบถามเพื่อนคนงานทราบ ผู้เสียชีวิต เป็นคนงานก่อสร้าง พักอาศัยอยู่ในห้องพักเพียงคนเดียว เมื่อช่วงเช้าเห็นว่าเช้าแล้วแต่ไฟยังเปิดอยู่ ประตูห้องปิด จึงมองผ่านช่องของสังกะสี พบว่าผูกคอเสียชีวิตแล้ว ก่อนหน้านี้ผู้เสียชีวิต เคยถูกหลอกไปทำงานต่างประเทศแบบผิดกฎหมาย เสียเงินไปจำนวนจนต้องเป็นหนี้เป็นสิน ต่อมาถูกส่งตัวกลับและมาทำงานก่อสร้างเพื่อใช้หนี้  ก่อนเสียชีวิตทำงานปกติไม่มีความผิดปกติอะไร

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าผู้เสียชีวิตน่าจะเกิดความเครียดจากปัญหาส่วนตัว เรื่องใดเรื่องหนึ่ง พร้อมกับส่งศพไปชันสูตรที่นิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานี  อย่างละเอียดอีกครั้ง  พร้อมกับติตามญาติของผู้เสียชีวิตมาสอบสวน และรับศพไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป