ตำรวจเร่งเก็บหลักฐาน หลังเพื่อนบ้านแฉคลิป ป้าชักปืนขู่อ้างสนิทคนมีสี

ตำรวจเร่งเก็บหลักฐาน หลังเพื่อนบ้านแฉคลิป ป้าชักปืนขู่อ้างสนิทคนมีสี
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจยืนยันพร้อมให้ความเป็นธรรมทั้งคู่ เร่งเก็บหลักฐาน เหตุป้าชักปืนขู่ เพื่อนบ้านแฉตำรวจไม่จับเพราะสนิทคนมีสี

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่มีการนำเสนอข่าว เพื่อนบ้านผวาป้ามหาภัยชักปืนปลอมข่มขู่ เหยื่อแฉตำรวจไม่จับ อ้างสนิทคนมีสี ว่า ได้รับรายงานจาก สภ.เมืองนครสวรรค์ ว่า เรื่องดังกล่าวตามวันเวลาเกิดเหตุเกิดบริเวณชุมชนร่วมใจพัฒนาวัดไทร อ.เมือง จ.นครสวรรค์ โดยขณะนี้คู่กรณีทั้งสองต่างฝ่ายก็ได้เข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีซึ่งกันและกัน ในข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่น และข้อหา ทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัว หรือความตกใจ โดยการขู่เข็ญ

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้รับคำร้องทุกข์ไว้เเล้ว โดยได้สอบปากปากคำทั้งสองฝ่ายไว้เป็นผู้กล่าวหา อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง เพื่อพิจารณาดำเนินการตามกฎหมายต่อไปแล้ว รอง โฆษก ตร.กล่าว อีกว่า คดีดังกล่าว ขอยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ไม่มีผู้ใดอยู่เหนือกฎหมาย ว่ากันตามพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง ผิดก็ว่าไปตามผิด

ทั้งนี้ประชาสัมพันธ์ไปยังประชาชนในเรื่องที่จะมีการกระทบกระทั่งกันในลักษณะดังกล่าว ขอให้พูดคุยกันด้วยเหตุผล อะลุ่มอล่วยมีน้ำใจต่อกัน ไม่ใช้อารมณ์ในการเเก้ไขหรือตัดสินปัญหาที่ขึ้น อาจจะนำมาซึ่งความสูญเสียต่อชีวิตร่างกาย หรือทรัพย์สิน และนำไปสู่การละเมิดต่อกฎหมายบ้านเมือง นอกจากจะส่งผลเสียต่อตนเองและผู้อื่นแล้ว อาจถูกดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายอีกด้วย