ตั้งการ์ดสีพาสเทล! กดถูกใจกันหรือยัง เพจ "หมอบุ๋มรายงานตัว"

ตั้งการ์ดสีพาสเทล! กดถูกใจกันหรือยัง เพจ "หมอบุ๋มรายงานตัว"
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 (ศบค.) ได้มอบหมายให้ พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล หรือคุณหมอบุ๋ม ที่ปรึกษา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้เป็นผู้ช่วยโฆษก ศบค. โดยทำหน้าที่ในการแถลงสถานการณ์ประจำวัน ทุกวันหยุดเสาร์-อาทิตย์

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้(29 พ.ค.) ในโลกออนไลน์มีการเปิดเพจเฟซบุ๊ก "หมอบุ๋มรายงานตัว" โดยเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการติดตามการทำงานในฐานะผู้ช่วยโฆษก ศบค. ของ พญ.พรรณประภา ผ่านไป 2 ชั่วโมง มีผู้กดถูกใจเพจประมาณ 700 คนแล้ว

โดยโพสต์แรกของ พญ.พรรณประภา เป็นการพูดถึงความรู้สึกหลังรับหน้าที่ผู้ช่วยโฆษก ระบุว่า

ขอขอบคุณสำหรับภารกิจใหม่ ในตำแหน่งผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 หรือ ศบค. โดยในช่วงสถานการณ์ COVID – 19 นี้ หมอก็จะเข้ามารับหน้าที่รายงานสถานการณ์ผ่านหน้าจอเป็นประจำทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ซึ่ง ถือเป็นงานใหม่ที่ท้าทายและเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับชีวิตของหมอเลยล่ะค่ะ #หมอบุ๋มรายงานตัว #หมอบุ๋ม #drbum

 

นอกจากนี้ พญ.พรรณประภา ยังโพสต์ข้อความอีกครั้ง ถึงวันที่ทำหน้าที่แถลงสถานการณ์เมื่อวันที่ 24 พ.ค. ซึ่งเป็นวันที่ยอดผู้ติดเชื้อลดมาเหลือ 0 โดยระบุว่า

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา ความดีใจกับตัวเลข 0 ราย #หวังว่าความพาสเทลในวันนี้จะทำให้ทุกๆคนมีความสุขนะคะ #หมอบุ๋ม #drbum #หมอบุ๋มรายงานตัว