รวบคอลเซนเตอร์สายการบินขโมยข้อมูลบัตรเครดิต "อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี" ไปรูดใช้หนี้

รวบคอลเซนเตอร์สายการบินขโมยข้อมูลบัตรเครดิต "อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี" ไปรูดใช้หนี้
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

กองปราบรวบพนักงานคอลเซนเตอร์จองตั๋วออนไลน์ของสายการบิน ขโมยข้อมูลบัตรเครดิต “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดัง ไปใช้ชำระหนี้

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม ร่วมกันจับกุม นางกณภัท (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา 2 หมาย ในความผิดฐาน มีไว้เพื่อนําออกใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นและใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน

โดยสามารถจับกุมได้ที่ บริเวณหมู่ 1 ต.หนองบอน อ.บ่อไร่ จ.ตราด จากกรณีเมื่อประมาณเดือนสิงหาคม 2561 นางสิทธิณี หรือ อิ๋งอิ๋ง อดีตพิธีกรรายการทีวี เดินทางเข้าแจ้งความที่กองบังคับการปราบปราม หลังได้รับแจ้งจากธนาคารว่าบัญชีเครดิตของตนเองมีการรูดใช้เงิน มากกว่า 30 รายการ จึงเข้าแจ้งความกับ กก.1 บก.ป. ให้ทำการสืบสวนและสอบสวน เพื่อหาตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการสืบสวน ทราบว่าคนร้าย คือ นางคณภัท เป็นเจ้าหน้าที่ คอลเซนเตอร์ของสายการบินแห่งหนึ่ง ซึ่งมีหน้าที่จองตั๋วเครื่องบินผ่านช่องทางออนไลน์ จึงทราบข้อมูลหมายเลขบัตรเครดิตของ ผู้เสียหาย จากนั้นได้นำข้อมูลบัตรเครดิตนั้นไปใช้ในการชำระค่าสินค้า บริการและเล่นเกมออนไลน์จำนวนหลายครั้ง พนักงานสอบสวน จึงได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับในความผิดดังกล่าว

ทั้งนั้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาอยู่กับญาติที่ ต.หนองบอน อ.บ่อไร่ จ.ตราด จึงได้บูรณาการกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในพื้นที่ และเข้าทำการจับกุมได้ที่บริเวณหมู่ 1 ต.หนองบอน อ.บ่อไร่ จ.ตราด จากการสอบถามเบื้องต้น นางคณภัทได้ให้การปฏิเสธ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป