เปิดใจ "ข้างกาย" ถูกล่วงละเมิดทางเพศและข่มขืนจากผู้ชายถึง 16 คน

เปิดใจ "ข้างกาย" ถูกล่วงละเมิดทางเพศและข่มขืนจากผู้ชายถึง 16 คน
อีจัน

สนับสนุนเนื้อหา

เจาะใจ “ข้างกาย” หญิงสาวที่มีอดีตสุดเจ็บปวด ถูกล่วงละเมิดตั้งแต่อายุ 4 ขวบ จนถึงวันที่ก้าวผ่านมรสุมของชีวิต

สังคมไทยในปัจจุบัน เรามักจะเห็นข่าวการล่วงละเมิดทางเพศอยู่บ่อยครั้ง รวมถึงเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นค่อนข้างมาก โดยเหยื่อที่ถูกกระทำมีตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่ และผู้ที่ตกเป็นเหยื่อส่วนใหญ่ไม่กล้าไปแจ้งความดำเนินคดีด้วยเพราะอับอาย

แต่มีหญิงสาวคนหนึ่ง ที่กล้าหาญลุกขึ้นมาเล่าเรื่องราวในอดีตอันเลวร้าย ว่าเธอคือเหยื่อที่ถูกข่มขืน

เธอคนนี้คือ ข้างกาย เอรียาสกุล เจ้าของธุรกิจเช่าสินสอด ที่ออกมาเปิดเผยเรื่องราวในอดีตของตนเอง ผ่านเพจเฟซบุ๊ก “KhangGuy - ผู้หญิงที่ชื่อ ข้างกาย” ว่าเธอเคยเป็นเหยื่อจากการคุกคามทางเพศตั้งแต่อายุ 4 ขวบ และตลอดชีวิตที่ผ่านมา เธอถูกล่วงละเมิดทางเพศและข่มขืนจากผู้ชายถึง 16 คน และเกือบทั้งหมดนี้ เป็นคนใกล้ตัวเธอเอง

“ครั้งแรกที่ถูกล่วงละเมิดคือตอนที่กายอายุ 4 ขวบ”

ตอนนั้นพ่อแม่ไปสังสรรค์ที่บ้านของเพื่อนบ้าน เขาก็จะเอาเราไปด้วย กายกับน้องก็จะอยู่ในห้องของเพื่อนบ้าน พอตกดึกก็โดนล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งตอนนั้นตนไม่เข้าใจว่าคืออะไร เขาบอกว่าเขาเล่นแต่ตนไม่สนุก

ตนตกเป็นเป้านิ่งมาตลอดตั้งแต่เด็กๆ เพราะหลังจากเหตุการณ์นั้นตนถูกล่วงละเมิดทางเพศซ้ำแล้วซ้ำเล่า จากคนใกล้ตัว รวมถึงคนที่เป็นญาติของตนเอง

“เพื่อนบ้าน ญาติ ญาติของตัวเองที่เราเรียกเขาว่าน้า ลุง น้องของแม่ พี่ของพ่อ ลุงร้านขายของชำ กายไปซื้อขนมแล้วก็นั่งรอรถ จู่ๆ เขาก็เข้ามาข้างๆ กาย แล้วก็ถามว่าอยากกินอะไร จะเอาให้โดยที่ไม่ต้องจ่ายเงิน แต่ขอหอมแก้มทีหนึ่ง แล้วเขาก็เอากายไปนั่งตัก แล้วก็ขยำทั่วร่างกาย กอด ขยำหน้าอก ซึ่งตอนนั้นกายอายุประมาณ 6 ขวบ กายก็วิ่งออกมาแล้วหลังจากนั้นเราก็ไม่ไปที่ร้านนั้นอีกเลย”

เธอบอกกับจันว่า ย้อนกลับไปตอนนั้น เธอเด็กเกินกว่าจะรู้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นคืออะไร เธอสื่อสารไม่ได้ ซึ่งนี่เป็นปัญหาหลักๆ ของเด็กที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศ

ความโชคร้ายของเธอไม่ได้จบลงเพียงที่วัยเด็ก เมื่ออายุ 14 ปี “ข้างกาย” เธอเป็นเสมือนดอกไม้แรกแย้ม ที่เหล่าแมลงอยากจะเข้ามาดอมดมดอกไม้สดใสแสนสวยนี้

ข้างกายเล่าต่อว่า  หลังจากที่พ่อแม่ตนแยกทางกัน ตนเองก็มาอยู่กับย่าที่ จ.น่าน และมีอยู่คืนหนึ่งที่จำมาตลอดชีวิตไม่มีวันลืม “เธอไว้ใจผิดคน”

หลังจากที่ย้ายไปเรียนที่ จ.น่าน ตนก็มีกลุ่มเพื่อนสนิท เป็นผู้หญิงทั้งหมด วันนั้นเป็นวันเกิดของเพื่อน พวกตนตกลงกันว่าจะไปเล่นน้ำตกกัน โดยที่ไม่ได้มีการดื่มแอลกอฮอล์กันเลย และกายก็จะกลับบ้านก่อน 5 โมงเย็นทุกวัน แต่วันนั้นเพื่อนยังไม่กลับ แต่จังหวะนั้นก็มีเพื่อนของแฟนเพื่อนที่มาด้วยกัน เขากำลังจะกลับบ้านพอดี เขาก็อาสาจะไปส่งตนเพราะเป็นทางกลับบ้านเขาพอดี แต่ระหว่างทางที่กลับบ้าน เขากลับจอดรถ และลากตนไปข่มขืนข้างถนน นานประมาณ 2 ชั่วโมง ตนพยายามสู้แต่สู้ไม่ไหวจริงๆ หลังจากถูกข่มขืนอีกฝ่ายก็บอกจะกลับไปส่งบ้าน ตนจำเป็นต้องกลับกับเขา เพราะถ้าอยู่ตรงนี้แล้วถ้าโดนคนข่มขืนอีกจะทำอย่างไร

#หนีเสือปะจระเข้

ระหว่างทางที่กลับบ้าน ตนเห็นรุ่นพี่ที่รู้จัก เขาเป็นลูกน้องของเพื่อนผู้หญิง ตนเหมือนแสงสว่าง เจอคนที่จะช่วย เลยบอกกระโดดลงจากรถวิ่งไปหาพี่คนนั้น ร้องห่มร้องไห้ แล้วตนก็เล่าให้ฟังว่าเพิ่งถูกข่มขืนมา พาตนไปส่งบ้านหน่อย แต่มันกลับไม่ได้เป็นอย่างที่กายคิด เขาไม่ไปส่งซ้ำยังลากตนลงไปใต้สะพานข่มขืนตน พร้อมกับให้เพื่อนอีก 2 คน ข่มขืนตน ตนกรี๊ดแล้วก็สลบไปหลายรอบ ตื่นขึ้นมาก็ยังถูกข่มขืนอยู่อย่างนั้น ตั้งแต่ 2 ทุ่มยัน 5 ทุ่ม เสร็จแล้วก็พาตนไปส่งที่บ้านเพื่อน คืนนั้นเลยอยู่กับเพื่อนผู้หญิงที่บ้านหลังนั้น และเพื่อนในกลุ่มตนก็รู้เรื่องหมดทุกอย่าง

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในคืนนั้น ไม่ใช่ฝันร้ายครั้งสุดท้าย พวกเขาเอาไปพูดกันในโรงเรียน ว่าได้ตนแล้ว ตนอายมาก ไม่อยากไปโรงเรียนแต่จำเป็นต้องไป

“มันไม่พูดว่ามันข่มขืนเรา แต่มันพูดว่าได้เราแล้ว”

ตนถูกกระทำย่ำยีอีกหลายต่อหลายครั้ง รวมมีผู้ร้ายทั้งหมด 16 คน เกือบทุกคนเป็นคนใกล้ชิด แต่มีเพียง 1 คนเท่านั้นที่เป็นคนแปลกหน้า 10 คนเป็นผู้ร้ายที่ข่มขืน 6 คนเป็นผู้ร้ายที่กระทำอนาจาร ตนเคยมีคำถามให้ตัวเองเหมือนกันว่า “ทำไมต้องเป็นเรา”

และแล้วฝันร้ายของเธอจบลงตอนอายุ 17 ปี

เมื่อมองย้อนกลับไปอดีตที่ต้องเก็บงำมาตลอด ทำไมถึงไม่แจ้งความ

ข้างกาย เผยว่า ถ้าเป็นตอนนี้ ปัจจุบันนี้ ตอนนี้ตนแจ้งความและจะประจานให้หมดทุกคน แต่ในอดีตมีหลายเรื่องที่ต้องคิด ตอนนั้นเห็นความอายใหญ่กว่าเรื่องอื่น เลยเลือกที่จะไม่บอกครอบครัว เพราะหากบอกไปครอบครัวก็จะอับอาย เดือดร้อน

“คนสมัยนั้นเขาปลูกฝังมาตั้งแต่ต้นตระกูล สมัยโบราณว่าผู้หญิงต้องรักนวลสงวนตัว ถ้าถูกข่มขืนก็เป็นคนมีตำหนิ มันน่าอายมากน่าย้อนกลับไปในช่วง 15 ปีก่อน กายไม่อยากทำให้ครอบครัวกายเดือดร้อน เลยเงียบและหุบปากไว้”

หลังผ่านมรสุมชีวิตที่ไม่น่าจดจำ ตอนนี้ เธอเข้มแข็ง และพร้อมที่จะอยู่ข้างๆ ผู้หญิงที่ตกเป็นเหยื่อด้วยการ เปิดเพจ “KhangGuy - ผู้หญิงที่ชื่อ ข้างกาย” เพื่อเป็นที่ที่ปรึกษาให้แก่ “เหยื่อ” ที่ต้องเจอเหตุการณ์ลักษณะเดียวกันกับเธอ

“ที่กายทำเพจขึ้นมา กายจะเล่าเลยว่าตั้งแต่จำความได้ จนถึงดูกายดูแลตัวเองได้ผู้ร้ายคนสุดท้ายของกาย คือตอนกายอายุ 17 กายอยากเป็นตัวอย่างให้สังคม ให้ดูกายเป็นตัวอย่าง เราเป็นเหยื่อไม่ต้องอาย เราต้องปลูกฝัง ตั้งแต่เด็กๆ เลยค่ะ ของสงวนคืออะไร แบบนี้คือถูกล่วงละเมิดทางเพศ ต้องทำยังไงต่อ กายก็เลยทำเพจนี้ขึ้นมา แล้วก็ป้อนข้อมูลพวกนี้เข้าไป ให้ผู้ปกครองว่านี่คือสิ่งที่คุณต้องสอนลูกตั้งแต่ที่ลูกพูดเป็น”