"อันเดรอา โบเชลลี" นักร้องโอเปร่าผู้พิการทางสายตา เผยติดโควิด-19 ทั้งครอบครัว

"อันเดรอา โบเชลลี" นักร้องโอเปร่าผู้พิการทางสายตา เผยติดโควิด-19 ทั้งครอบครัว
Voice TV

สนับสนุนเนื้อหา

อันเดรอา โบเชลลี นักร้องโอเปร่าผู้พิการทางสายตาชาวอิตาลีเผยติดโควิด-19 ทั้งครอบครัว แต่รักษาหายแล้ว พร้อมบริจาคพลาสม่าเพื่อการวิจัยรักษาโควิด-19

อันเดรอา โบเชลลี นักร้องโอเปร่า ผู้พิการทางสายตาชาวอิตาลีเปิดเผยว่า เขาติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 แต่ตอนนี้รักษาหายดีแล้ว โดยเขาอธิบายว่า การติดเชื้อครั้งนี้เป็นเสมือนฝันร้าย

โบเชลลีกล่าวกับสื่อขณะที่อยู่โรงพยาบาลในเมืองปิซ่า ประเทศอิตาลีว่า "มันเป็นเสมือนโศกนาฏกรรมที่เขาและครอบครัวติดเชื้อโควิด -19 ทุกคน ซึ่งทุกคนมีอาการไข้อ่อนๆ และตามด้วยอาการจามและไอ"

ทั้งนี้เขายังกล่าวว่า เขาและภรรยาได้บริจาคพลาสม่าให้แก่โรงพยาบาลในเมืองปิซ่า ซึ่งเป็นที่ที่เขาและครอบครัวเข้ารับการรักษาตัวเพื่อให้นำไปใช้ในการวิจัยรักษาโควิด-19 

อันเดรอา โบเซลลี เป็นนักร้องที่ขายอัลบั้มได้ถึง 90 ล้านตลับทั่วโลก และเพิ่งจัดแสดงคอนเสิร์ตตามคำเชิญของเมืองมิลานเมื่อวันที่ 12 เม.ย.ในช่วงเทศกาลอีสเตอร์ที่หน้ามหาวิหารดูโอโม่ เพื่อให้กำลังใจแก่ชาวอิตาลี และทุกคนทั่วโลกในการฝ่าวิกฤตการระบาดของโควิด-19 ทั่วโลก

ปัจจุบันอิตาลีมีผู้ติดเชื้อโควิดแล้ว 231,139 ราย และมีผู้เสียชีวิต 33,072 ราย ขณะที่รัฐบาลอิตาลีได้ประกาศคลายล็อกดาวน์ อนุญาตให้ร้านค้าต่างๆ กับมาดำเนินกิจกรรมทางเศรษฐกิจได้อีกครั้ง รวมไปถึงในสัปดาห์หน้าจะอนุญาตให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเข้าอิตาลีได้อีกครั้งเช่นกัน