โซเชียลแห่แชร์คลิป แก๊งสาววัยรุ่นโชว์ปีนรูดเสาไฟฟ้า-เต้นกลางสี่แยก เย้ยเคอร์ฟิว

โซเชียลแห่แชร์คลิป แก๊งสาววัยรุ่นโชว์ปีนรูดเสาไฟฟ้า-เต้นกลางสี่แยก เย้ยเคอร์ฟิว
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

คลิปภาพวิดีโอที่ถูกแชร์ในโลกโซเชียล เป็นคลิปกลุ่มเด็กหญิงวัยรุ่น คาดว่าอายุไม่เกิน 20 ปี รวมกลุ่มกัน 4-5 คน พากันปีนเสาไฟฟ้า เต้นรูดเสา แถมยังลงไปนอนเต้นกันอย่างสนุกสนานกลางถนน บริเวณสี่แยกแห่งหนึ่ง ผู้โพสคลิปนี้ระบุว่าเหตุการณ์นี้เป็นเวลาตีหนึ่งถึงตีสองของวันที่ 25 พ.ค. ที่ผ่านมา

"เย้ยเคอร์ฟิว เหตุเกิดที่เชียงใหม่ เส้นทางไป 700 ปี ลูกหลานใครมาดูด้วย ฝากแชร์หน่อยเดี๋ยวประสานเจ้าหน้าที่ออกหมายเรียกมาสอบหน่อย ทำให้เชียงใหม่เสียชื่อจังหวัดดีนัก" ซึ่งคลิปที่ถูกแชร์นี้ทำให้ชาวเนตพากันออกมาแสดงความเห็นว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ผู้ปกครองควรทราบเรื่อง และ เจ้าหน้าที่ต้องดำเนินการ

ผู้สื่อข่าวตรวจสอบภาพจากคลิป พบว่าคลิปที่ถูกแชร์มี 2 ช่วง ช่วงแรกเป็นช่วงที่ปีนเสาไฟฟ้า จุดนี้ผู้สื่อข่าวตามหาเสาไฟฟ้าอยู่นาน จนพบว่าอยู่ริมถนนหน้าโรงเรียนนวมินทราชูทิศ ภาคพายัพ อ.แม่ริม ส่วนจุดที่สองที่มีการลงไปนอนเต้นกันกลางสี่แยก เป็นบริเวณแยกอุโมงค์ทางลอดดอนแก้ว อ.แม่ริม ด้วยเช่นกัน ห่างจากจุดแรกประมาณ 3 กิโลเมตร ซึ่งหากจะสังเกตในคลิป พบว่าถนนโล่ง ไม่มีรถผ่านไปมาแม้แต่คันเดียว

พ.ต.อ.มาโนช สุดสวาสดิ์ ผกก.สภ.แม่ริม เชียงใหม่ กล่าวว่า ทราบเรื่องและจุดที่ปรากฏในคลิปแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบดูหลักฐาน เพื่อยืนยันว่าเป็นคลิปเก่า หรือ มีการฝ่าฝืนเคอร์ฟิวหรือไม่ หากฝ่าฝืนจริงก็จะเรียกตัวเด็กและผู้ปกครองมาเพื่อดำเนินการตามกฏหมาย พร้อมเตือนผู้ปกครองให้ดูแลบุตรหลาน โดยเฉพาะกลุ่มเยาวชน ไม่ให้ฝ่าฝืนกฏหมายเพียงเพราะความคึกคะนองรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เพราะอาจถูกดำเนินคดีได้

รายงานแจ้งว่าตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ยังคงเข้มงวดจับกุมผู้ฝ่าฝืนออกนอกเคหะสถานในช่วงเวลาเคอร์ฟิว โดยนับตั้งแต่วันที่ 3 เม.ย. ที่ผ่านมา จนถึงวันที่ 26 พ.ค. ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ จับกุมผู้ฝ่าฝืนสะสมได้ทั้งหมด 795 ราย