ระบุตัวตนได้แล้ว ศพหนุ่มต่างชาติสักแขนลายดอกไม้ ลอยตายปริศนาทะเลกระบี่

ระบุตัวตนได้แล้ว ศพหนุ่มต่างชาติสักแขนลายดอกไม้ ลอยตายปริศนาทะเลกระบี่
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีเมื่อวันที่ 26 พค.63 ร.ต.อ.สัญญา แก้งนุ้ย รองสารวัตรสอบสวนสภ.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ ตร.ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี แพทย์รพ.กระบี่ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิประชาสันติสุขกระบี่ เข้าตรวจสอบเหตุพบศพลอยอยู่กลางทะเล ห่างจากเกาะปอดะ 3 กม. หมู่ 2 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ โดยที่เกิดเหตุนั้นพบว่าศพลอยอยู่กลางทะเล ในสภาพนอนคว่ำหน้า ไม่มีเสื้อผ้า เป็นชายผิวขาว ร่างใหญ่ ไม่พบบาดแผลที่ทำให้เสียชีวิต มีรอยสักผีเสื้อและดอกไม้ที่แขนด้านซ้าย แพทย์ระบุเบื้องต้นเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 24 ชม.

จากนั้นจึงนำศพขึ้นฝั่งเพื่อส่งไปชันสูตรที่แผนกนิติเวช รพ.สุราษฏร์ธานีหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้งหนึ่ง

ความคืบหน้าวันที่ 27 พ.ค.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.อ่าวนาง ได้เบาะแสชายคนดังกล่าว โดยคาดว่าน่าจะเป็นชายอายุ 22 ปี ชาวแคนาดา ซึ่งมาพักอยู่ที่หาดอ่าวนาง โดยมีเบาะแสว่าเมื่อวันที่ 20 พ.ค. อาการยังปกติดี แต่วันที่ 21-23 พค.มีอาการคล้ายคนป่วยทางจิต ทางตำรวจท่องเที่ยว จึงนำส่ง รพ.กระบี่ ในช่วงบ่ายวันที่ 23 พ.ค. และวันเดียวกันช่วงเย็นได้นั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างกลับมาที่อ่าวนาง แล้วก็หายตัวไป

ซึ่งในเบื้องต้นพบว่าผู้ตายชอบลงเล่นน้ำทะเลบริเวณหาดนพรัตน์ธารา ซึ่งมีภาพถ่ายตอนมีชีวิตพบว่าที่แขนมีรอยสักเหมือนกันกับผู้ตาย ทำให้มั่นใจว่าน่าจะเป็นคนเดียวกัน แต่ทั้งนี้ก็ต้องรอผลการชันสูตรจาก รพ.สุราษฏร์ธานีอีกครั้งเพื่อให้แพทย์ยืนยัน

ส่วนสาเหตุการตายนั้น คาดว่าน่าจะจมน้ำตายหลังจากที่ผู้ตายลงไปเล่นน้ำทะเล และช่วงดังกล่าวทะเลมีคลื่นลมแรงด้วย