โบลท์ เอาอีก ทุบสถิติวิ่ง200ม.

โบลท์ เอาอีก ทุบสถิติวิ่ง200ม.

ยูเซียน โบลท์ ยอดนักวิ่งลมกรดชาวจาเมกา สามารถสร้างชื่อให้กับตัวเองได้อีกครั้ง หลังจัดการทุบสถิติโลกวิ่ง 200 เมตรได้สำเร็จ แถมยังเป็นการทำลายสถิติเดิมของตัวเองที่ได้เพิ่งสร้างขึ้นในกีฬาโอลิมปิก 2008 หรือ "ปักกิ่งเกมส์" เมื่อช่วงปีก่อนอีกด้วย

การแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์โลก 2009 ที่สนามโอลิมปิก สเตเดี้ยม กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ 20 สิงหาคม ที่ผ่านมา สำหรับไฮไลท์สำคัญของวันนี้อยู่ที่การลงสนามของ ยูเซียน โบลท์ ยอดนักวิ่งลมกรดชาวจาเมกา ที่ต้องลงแข่งวิ่ง 200 เมตรชาย หลังเพิ่งพังสถิติโลกวิ่ง 100 เมตรชาย ด้วยเวลา 9.58 วินาทีไปหมาดๆ ผลปรากฏว่า ยอดนักวิ่งวัย 22 ปีรายนี้สามารถสร้างชื่อให้ตัวเองได้อีกครั้ง หลังวิ่งเข้าเส้นชัยด้วยเวลาเพียงแค่ 19.19 วินาที

ส่งผลให้ โบลท์ สามารถทุบสถิติโลกวิ่ง 200 เมตรชายได้อีกครั้ง แถมยังเป็นการทุบสถิติเก่าของตัวเองอีกด้วย หลังเป็นเจ้าของสถิติโลกวิ่ง 200 เมตรชายในกีฬาโอลิมปิก 2008 หรือ "ปักกิ่งเกมส์" ที่ประเทศจีน ที่เคยสร้างขึ้นเมื่อช่วงกลางปีก่อนด้วยเวลา 19.30 วินาที ส่วนอันดับ 2 ตกเป็นของ อลอนโซ เอ็ดเวิร์ด นักวิ่งชาวปานามา ที่เข้าเส้นชัยด้วยเวลา 19.81 วินาที ขณะที่ วอลเลซ สเปียร์มอน นักวิ่งชาวอเมริกัน เข้าป้ายเป็นอันดับ 3 ด้วยเวลา 19.85 วินาที

หลังจบเกมการแข่งขัน โบลท์ กล่าวเปิดใจว่า ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะสามารถทำลายสถิติโลกได้อีกหนึ่งรายการ เพราะตัวเขาต้องการทำผลงานให้ดีที่สุดเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แม้มันจะทำให้เขารู้สึกเหนื่อยล้าเหลือเกิน แต่มันกลับทำให้เขารู้สึกมีความสุขเป็นอย่างมาก

"ผมไม่เคยคาดหวังกับ เรื่องการทำลายสถิติโลก ผมเพียงแค่ต้องการวิ่งให้เร็วที่สุด แม้มันจะทำให้ผมรู้สึกเหนื่อยมาก แต่มันก็ทำให้ผมรู้สึกสนุกเหมือนกัน เพราะการวิ่งเข้าเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่งเหนือกว่าคนอื่นที่วิ่งตามหลังผมมา แบบนี้ มันทำให้ผมรู้สึกมีความสุขมาก" โบลท์ ซึ่งจะมีอายุครบ 23 ปีเต็มในช่วงวันศุกร์นี้ กล่าว

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ จาเมกา