"หมิว สิริลภัส" ถูกหามส่งรพ. เฉียดตายเพราะภูมิแพ้กำเริบ หน้ามืด-หายใจไม่ออก

"หมิว สิริลภัส" ถูกหามส่งรพ. เฉียดตายเพราะภูมิแพ้กำเริบ หน้ามืด-หายใจไม่ออก

ออกมาแชร์ประสบการณ์ให้กับแฟนๆ ที่ติดตามได้รับรู้ถึงอันตรายของการเป็นโรคภูมิแพ้ที่เพิ่งเจอมากับตัวหมาดๆ สำหรับนักแสดงสาว หมิว-สิริลภัส กองตระการ จนต้องถูกหามตัวส่งโรงพยาบาลโดยด่วนเมื่อคืนวันที่ 22 พ.ค. ที่ผ่านมา

โดย หมิว สิริลภัส ได้เผยผ่านช่องทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งเล่าถึงประสบการณ์การเฉียดตายครั้งนี้ให้ฟังแบบละเอียดทุกขั้นตอน ตั้งแต่เริ่มรู้สึกตัวว่าแพ้ไปจนถึงการมีอาการต่างๆ ตามมา ทำให้ช่วงขณะหนึ่งอดคิดไม่ได้ว่าตัวเธอเองคงจะไม่รอดแล้วจริงๆ

"#มานี่เดี๋ยวศรีจะเล่าให้ฟัง จะมาเล่าประสบการณ์เฉียดตายให้ฟังทุกคน"

"คือปกติเป็นภูมิแพ้ แต่เมื่อก่อนคือแพ้อาหารทะเล อาจจะแพ้พวกสารแช่อ่ะ เพราะเดี๋ยวนี้ก็คือกินกุ้งหอยปูปลาคือปกติ เธอผู้ไม่แพ้ ไม่เป็นอะไรแล้ว แต่บางทีเวลาภูมิตก ร่างกายอ่อนแอ ก็จะมีผื่นขึ้นอยู่เรื่อยๆ แล้วก็ไม่เคยไปเทสต์เลยว่าตัวเองแพ้อะไร เพราะเวลาเป็นก็กินยาแก้แพ้แล้วก็หายตลอด"

"วันนี้ก็เช่นเคย อยากออกกำลังกายเลยออกไปวิ่งตรงหน้าทางเข้าหมู่บ้าน ซึ่งเคยไปวิ่งมาแล้วครั้งหนึ่ง กลับมาบ้านก็ผื่นขึ้นทั้งตัว คันมาก ทรมานมาก แต่กินยาแล้วก็หายแล้วก็ไม่กล้าวิ่งอีกเลย"

"วันนี้เกิดนึกอะไรไม่รู้ออกไปวิ่งตรงนั้น... วิ่งได้แค่ 2 รอบก็เริ่มรู้สึกคันยิบๆๆ ตรงพุง ท้องแขน กรอบหน้า รู้สึกไม่ไหวละ เลยเลิกวิ่ง กลับบ้าน อาบน้ำ"

"ในขณะที่อาบน้ำอยู่นั้นก็เริ่มคันมากขึ้นเรื่อยๆ ผื่นขึ้นทั้งตัวคือลูบไปทางไหนก็มีแต่ผื่น เริ่มหายใจไม่ออกเลย แต่คิดว่าอาจจะเป็นเพราะไม่ได้ cool down หลังออกกำลัง แต่นั่งไปซักพัก ไม่ใช่แล้วว่ะ มันเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ เลยตัดสินใจลงไปข้างล่างตะโกนเรียกแม่ ขอยาแก้แพ้ กินไป 2 เม็ด ตอนแรกคิดว่าจะดีขึ้น จะได้เข้าไปอาบน้ำให้เสร็จ แต่เปล่าเลย เรารู้สึกว่าหัวใจเต้นแรงมาก เริ่มรู้สึกวูบๆ ที่หน้าที่หู เย็นๆ มือ เย็นๆ เท้า แบบวูบๆๆๆ อยู่ตลอดเวลา"

หมิว สิริลภัส เล่าประสบการณ์เฉียดตายผ่านทางเฟซบุ๊ก

"ตอนแรกหน้าเริ่มมืด แล้วสักพักก็คือหายใจไม่ออกเว้ย พยายามหายใจแต่แบบเหมือนมันไม่เข้าอ่ะ แล้วก็เริ่มมองไม่เห็น มองไม่เห็นคือทุกอย่างดับเป็นสีดำไปหมดเลย แล้วก็เป็นเหมือนไฟงาน EDM อ่ะ สลับกันไปแบบนั้น แต่ไม่ได้จอยเลยนะ กลัวมาก คือในสมองคิดไปแล้วว่ากูจะตาบอดแล้วเหรอวะ"

"มึงงง คือหน้าพ่อแม่ พี่คิดดี ถ้วยฟู พระทั้งหลายที่นับถือคือลอยมาแล้วอ่ะ ในหัวคือคิดไว้แล้วว่าจะบอกแม่ว่ามีเงินอยู่ตรงไหนเท่าไหร่บ้าง คืออยากสั่งเสียแล้ว เพราะมันไม่ไหวแล้วจริงๆ แม่บอกว่าปากหมิวเขียวแล้วอ่ะ"

"แม่ก็เอาเสื้อผ้ามาใส่ให้เพราะตอนแรกอาบน้ำอยู่ใส่ผ้าเช็ดตัวผืนเดียว คือไม่รู้แล้ว มองไม่เห็น แม่เอาชุดมาใส่ให้แล้วก็ทำได้แค่นอนรอ ใจเสียมาก เพราะมองอะไรไม่เห็นเลย"

"สักพักเริ่มดีขึ้นน่าจะเป็นเพราะยาออกฤทธิ์ พี่ๆ เพื่อนบ้านก็มาช่วยกันพยุงลงไป ตอนนั้นคือยังวูบๆๆ อยู่แล้วก็มองเห็นบ้างไม่เห็นบ้าง พอถึง รพ. หมอก็ฉีดยาให้ ฉีดอะดรีนาลีนเพราะความดันต่ำมาก สรุปรอด !!! 5555"

"จนตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่าแพ้อะไร อาจจะเชื้อรา เกสรดอกไม้ รึป่าว เพราะไม่ได้กินอะไรเลย ออกไปวิ่งแล้วก็เป็นเลย ตอนนี้รอดแล้วนะคะ ไม่ต้องห่วง 555 ยังไม่ถึงเวลา ยังอยู่เอนเตอร์เทนทุกคนได้อีกนาน หมดจากนี่ก็ต้องไปทำเทสต์จริงๆ แล้ว ว่าแพ้อะไร เพราะไม่รู้ว่าจะเกิดอากาศแพ้แบบรุนแรงแบบนี้เกิดขึ้นอีกรึป่าว"

"ชีวิตคนนี่แม่งแบบ...เข้าใจแล้วอ่ะ 5555 แป๊บเดียวจริงๆ"

แฟนคลับส่งกำลังใจ หมิว สิริลภัส

"Edit เพิ่ม อยากฝากถึงบางคนที่ชอบมองพวกแพ้นู่น แพ้นี่ ว่าเรื่องมากอ่ะ กินยาแก้แพ้สิ นิดเดียวเองไม่เป็นไรหรอก อะไรแบบนี้"

"เฮ้ย มันไม่ใช่เรื่องความกระแดะนะ มาถึงจุดหนึ่ง ถ้าแพ้แบบที่หมิวเป็นขึ้นมาแม่งไม่ตลกเลยอ่ะ เป็นตายวัดกันตรงนั้นเลยนะเว้ย ปล. ใครจะวางลอบฆ่าชั้นก็คือ รู้แล้วนะ จับกูไปวิ่งหน้าหมู่บ้าน จบ 555"

ซึ่งหลังจากที่ หมิว ได้โพสต์ข้อความลงไป ก็มีแฟนคลับเข้ามาให้กำลังใจกันอย่างล้นหลาม โดยเจ้าตัวก็ตอบกลับเพื่อให้ทุกคนคลายกังวลว่า "ขอบคุณทุกๆ คนมากนะค้า พอดีว่าพิมพ์ตอบทีละคนไม่ได้แล้ว ตอนนี้ดีขึ้นแล้วค่ะแต่ยังเหนื่อยๆ อยู่นิดหน่อย พรุ่งนี้ก็จะไปทำงานแล้วววว ฮ่าๆๆๆ"