พระวัดป่าบ้านตาดเล่านาทีไฟไหม้กุฏิ "หลวงพ่อสุดใจ" นั่งสมาธิในกองเพลิง แต่ช่วยไม่ได้

พระวัดป่าบ้านตาดเล่านาทีไฟไหม้กุฏิ "หลวงพ่อสุดใจ" นั่งสมาธิในกองเพลิง แต่ช่วยไม่ได้
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

พระลูกวัดเล่านาทีระทึก เห็น "หลวงพ่อสุดใจ" เจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาด นั่งสมาธิในกองเพลิง ก่อนถูกไฟคลอกมรณภาพ เผยพระเณรพยายามช่วยหลายครั้งแต่ไม่สำเร็จ

จากกรณีการมรณภาพของ หลวงพ่อสุดใจ ทันตมโน เจ้าอาวาสวัดเกษรศีลคุณ (วัดป่าบ้านตาด) จากเหตุเพลิงไหม้กุฏิภายในป่าบ้านตาด ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (22 พ.ค.) 

ล่าสุด (23 พ.ค.) พระนรา กะตะระโข พระลูกวัดวัดป่าบ้านตาด ให้การว่า ตนไปถึงกุฏิไฟก็ไหม้ด้านหน้า มีทั้งไฟและควันมองอะไรไม่เห็น พอรู้ว่าเจ้าอาวาสยังอยู่ในกุฏิ พระเณรก็เร่งเอาน้ำสาดดับไฟ แล้วบุกเข้าไปช่วยหลายครั้ง

ครั้งแรกพบว่าท่านนั่งขัดสมาธิ ยังมีสติหันหน้าไปหน้าต่าง และก้มฟุบลงไปกับที่นอน แต่ไฟแรงมากช่วยท่านออกไม่ได้ ครั้งที่2 พบท่านนั่งอยู่ท่าเดิม หน้าผากเริ่มรอยดำแล้ว เราก็ยังช่วยท่านไม่ได้ ครั้งที่ 3 รถดับเพลิงมา ฉีดน้ำจนไฟเบาลงมาก พบท่านตัวเอนลงมาแล้ว แต่พาออกด้านหน้าไม่ได้ ต้องงัดลูกกรงออกทางหน้าต่าง

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากนำร่างของ หลวงพ่อสุดใจ ออกมาได้ เจ้าหน้าที่ได้เร่งนำตัวหลวงพ่อสุดใจ ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากไฟคลอกออกมาจากกองเพลิงและนำตัวส่งโรงพยาบาลอุดรธานี แต่หลวงพ่อสุดใจทนพิษบาดแผลไม่ไหว มรณภาพระหว่างทาง สิริอายุ 75 ปี 7 เดือน 8 วัน 47 พรรษา