ร้องดื่มน้ำแร่ผมร่วงหมดหัว

ร้องดื่มน้ำแร่ผมร่วงหมดหัว

นางสุภาพร โกศล ร้องเรียนว่าบุตรสาว ด.ญ.ทิพย์รัตน์ สุรารัมย์ อายุ 13 ปี ดื่มน้ำจากเครื่องกรองน้ำแร่ยี่ห้อหนึ่ง เกิดผมร่วงหมดศีรษะ เพราะเครื่องกรองมีกำมะถันเกินมาตรฐาน

เมื่อ วันที่ 18 ส.ค. นางสุภาพร โกศล อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 91 ม.5 บ้านโนนสมบูรณ์ ต.ลำปลายมาศ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ร้องขอความเป็นธรรมผ่านสื่อมวลชน ว่า ด.ญ.ทิพย์รัตน์ สุรารัมย์ อายุ 13 ปี บุตรสาว เรียนอยู่ชั้น ม.2 โรงเรียนลำปลายมาศ เกิดอาการผิดปกติ เชื่อว่ามาจากการดื่มน้ำจากเครื่องกรองน้ำแร่ยี่ห้อหนึ่ง ของบริษัทแห่งหนึ่ง ที่ได้ซื้อมาเมื่อช่วงปี 2548 จนทำให้ผมร่วงหมดศีรษะ ที่ผ่านมาเคยร้องเรียนผ่านหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาแล้วหลายหน่วยงาน นานกว่า 3 ปีแต่ไร้ผล

นางสุภาพร กล่าวว่า ได้ซื้อเครื่องกรองน้ำแร่ยี่ห้อดังกล่าว มาจากพยาบาลคนหนึ่งในร.พ.ลำปลายมาศ พยาบาลคนดังกล่าวอ้างสรรพคุณ และคุณประโยชน์ต่างๆ เช่นขับสารพิษในร่างกาย มองแล้วน่าเชื่อถือ จึงซื้อมาใช้ที่บ้าน เมื่อประมาณปี 2548 ในราคา 18,000 บาท และใช้ดื่มกินมาโดยตลอด เพราะบุตรสาวซึ่งเป็นคนดื่มน้ำมากในแต่ละวันรวมทั้งใส่กระติกไปดื่มที่ โรงเรียนด้วย จนวันหนึ่งระหว่างอยู่ที่โรงเรียน ลูกสาวรู้สึกปวดหัวอย่างแรงและกลับมาที่บ้าน ระหว่างอาบน้ำผมได้หลุดร่วงเป็นจำนวนมาก จากนั้นหลุดร่วงมาโดยตลอดจนหมดทั้งศรีษะ รวมทั้งขนคิ้วขนตาก็ร่วงจนหมด ตอนแรกนึกว่าเป็นเพราะแพ้แชมพู จึงพาไปพบแพทย์ จนกระทั่งต่อไปไปพบแพทย์ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์ จึงทราบว่าเกิดจากการใช้เครื่องกรองน้ำแร่ เพราะจากการตรวจทางวิทยาศาสตร์ ตรวจพบสารกำมะถันและแร่เงินปะปนอยู่ในเครื่องกรองน้ำมากเกินมาตรฐาน

นางสุภาพร กล่าวว่า หลังทราบผลการตรวจ ตนได้ร้องเรียนขอความเป็นธรรมกับทุกหน่วยงาน ทั้งสคบ. ทำเนียบรัฐบาล กระทรวงสาธารณสุข และสภาทนายความ ก็ยังไม่มีความคืบหน้า จึงขอร้องเรียนสื่อมวลชน เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือ ตรวจสอบเอาผิดกับบริษัทขายเครื่องกรองน้ำแร่ดังกล่าว และให้บริษัทรับผิดชอบ เพราะบุตรสาวได้รับผลกระทบ ถูกเพื่อนๆล้อเลียน นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่สคบ.โทรศัพท์มาบอกว่า ทางบริษัทขู่จะฟ้องกลับ โดยระบุว่าตนได้ร้องเรียนเรื่องดังกล่าวไปหลายหน่วยงาน ทำให้บริษัทเสื่อมเสียชื่อเสียงได้รับความเสียหาย

ด้านด.ญ.ทิพย์ รัตน์ กล่าวทั้งน้ำตาว่า หลังจากผมร่วงเพื่อนๆก็ล้อเลียนต่างๆนานา ทำให้บางครั้งไม่อยากไปโรงเรียน แต่ปัจจุบันเพื่อนเริ่มเข้าใจและเห็นใจ ทุกวันนี้จะไปโรงเรียนและออกนอกบ้านต้องสวมหมวกคลุมศรีษะตลอด หลายครั้งรู้สึกท้อแท้ จึงอยากเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและบริษัทเจ้าของเครื่องกรองน้ำ แร่ ให้ความเป็นธรรมด้วย

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!