พัชรวาท เบี้ยวแจงข้อกล่าวหาสลายม็อบ7ตุลาฯป.ป.ช.ขีดเส้นตาย23ส.ค.

พัชรวาท เบี้ยวแจงข้อกล่าวหาสลายม็อบ7ตุลาฯป.ป.ช.ขีดเส้นตาย23ส.ค.

กรรมการป.ป.ช.เผย พัชรวาท ไม่มาชี้แจงข้อกล่าวหา ให้เวลาถึง 23 ส.ค.นี้เท่านั้น หากไม่มาจะรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดพร้อมสรุปสำนวนส่งป.ป.ช.ลงมติชี้มูล

เมื่อวันที่ 17 ส.ค. นายวิชา มหาคุณ กรรมการป.ป.ช.ในฐานะผู้รับผิดชอบสำนวนคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้แก๊สน้ำตาสลายผู้ชุมนุมกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่บริเวณหน้ารัฐสภา เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2551 จนทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย เปิดเผยว่า หลังจากที่ป.ป.ช.กำหนดให้ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ผบ.ตร.ต้องมาชี้แจงแก้ข้อกล่าวหากรณีความผิดวินัยร้ายแรง และความผิดทางอาญาในคดีการสลายม็อบกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ในวันที่ 17 สิงหาคมนี้ ปรากฎว่า พล.ต.อ.พัชรวาทไม่ยอมมาชี้แจงแก้ข้อกล่าวหา โดยมีการประสานงานมาว่า ไม่สามารถมาชี้แจงได้เนื่องจากติดราชการอยู่ที่ภาคใต้ อย่างไรก็ตามมีการประสานงานเป็นการภายในมาเบื้องต้นว่า พล.ต.อ.พัชรวาทจะเดินทางมาชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาต่อป.ป.ช.ในวันที่ 19 สิงหาคมนี้ แต่กำลังรอคำยืนยันอย่างเป็นทางการจากพล.ต.อ.พัชรวาทอีกครั้ง ทั้งนี้ป.ป.ช.จะให้โอกาส พล.ต.อ.พัชรวาทมาชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาได้ถึงวันที่ 23 สิงหาคม เป็นครั้งสุดท้าย

ด้านนายวิชัย วิวิตเสวี กรรมการป.ป.ช.ในฐานะผู้รับผิดชอบสำนวนคดีนี้อีกคน กล่าวว่า หากในวันที่ 23 สิงหาคม พล.ต.อ.พัชรวาทยังไม่มาชี้แจงแก้ข้อกล่าวหา ก็จะถือว่า ไม่ติดใจที่จะชี้แจงแก้ข้อกล่าวหา ป.ป.ช.ก็จะรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด เพื่อดูว่ามีข้อมูลเพียงพอแล้วหรือยัง จากนั้นจะรีบสรุปสำนวนทั้งหมด เพื่อส่งให้ที่ประชุมป.ป.ช.ลงมติชี้มูลต่อไป ยืนยันว่า ป.ป.ช.พร้อมจะให้ความเป็นธรรมกับพล.ต.อ.พัชรวาทอย่างเต็มที่

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ 7 ตุลาคม