ตะลึง สุนัข รวมใจกันเห่าหอนร้องเพลงชาติทุกเช้า เย็นประจำ เจ้าของแนะนักการเมืองดูเป็นตัวอย่าง

ตะลึง สุนัข รวมใจกันเห่าหอนร้องเพลงชาติทุกเช้า เย็นประจำ เจ้าของแนะนักการเมืองดูเป็นตัวอย่าง

สุด ทึ่ง สุนัข 8 ตัว ที่จ.ตราด รวมใจกันเห่าหอนหมู่คลอตามเพลงชาติไทยทุกเช้า เย็นมานานนับปี เจ้าของชี้คนไทยและนักการเมืองน่าจะทำได้ดีกว่าหมา

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าที่บ้านของนางวาสนา แย้มกมล อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/1 ถ.ราษฎร์นิยม ถ.บางพระ อ.เมืองตราด ซึ่งเลี้ยงสุนัขไว้รวมทั้งหมด 8 ตัว ส่วนใหญ่จะเป็นสุนัขพันธุ์ไทย ทั้งนี้ในช่วงเช้าและเย็นของทุกวันที่เป็นช่วงการเทียบเวลา 08.00 น. และ 18.00 น. สุนัขทั้ง 8 ตัวจะพร้อมใจกันเห่าและหอนตามเสียงเพลงชาติไทยทั้งเช้าและเย็น โดยทำเช่นนี้มาเป็นเวลานานนับปี

นาง วาสนา เปิดเผยว่า ตอนแรกตนเองไม่ได้คิดว่าสุนัขที่บ้านจะสนใจและเห่าหอนตามเสียงเพลงชาติในตอน เช้า คิดว่าเป็นธรรมชาติของสุนัขที่เมื่อได้ยินเสียงสุนัขที่อื่นเห่าแล้วจะเห่าหอนรับกัน แต่มาระยะหลังเริ่มสังเกตเห็นว่าเมื่อรายการข่าวทางวิทยุในช่วงเช้าจบลง แล้วเป็นช่วงเทียบเวลาก่อนขึ้นเพลงชาติไทย สุนัขที่ชื่อเจ้าปุ๊ยเพศผู้จะเริ่มหอนก่อนเป็นตัวแรก จากนั้นสุนัขที่เหลือก็จะเห่าหอนตามจนจบเพลง

"ตอนแรกเห็นมันเห่าหอนก็คิดว่าเป็นธรรมชาติของมัน จึงไม่ได้สนใจ และเคยดุไม่ให้เห่าหอนเพราะเสียงดัง แต่ตอนหลัง ๆ เริ่มสังเกตเห็นว่าไม่ใช่ โดยเฉพาะช่วงเช้าตนเองจะฟังข่าวทางวิทยุทุกเช้า และเมื่อข่าวจบก็จะมีเสียงเทียบเวลา เป็นเสียงนาฬิกาตี เป้ง เป้ง เจ้าปุ๊ยก็เริ่มหอน และตัวอื่น ๆ ก็จะเริ่มเห่าหอนตามไปจนจบเพลง และพอตอนเย็น เวลา 18.00 น. สุนัขเหล่านี้ก็จะทำแบบเดียวกันอีก แต่สุนัขที่ขึ้นเห่าหอนก่อนเป็นเจ้าเปรี้ยวเพศเมีย จึงเริ่มเอะใจและสงสัยว่าสุนัขบ้านเรามันร้องเพลงชาติหรือเปล่า ก็เลยสังเกตอยู่หลายวัน จนรู้ว่ามันจะทำเช่นนี้เป็นประจำ" ผู้เลี้ยงดูสุนัขทั้ง 8 ตัว กล่าว

นางวาสนากล่าวว่า ทุกวันตอนเช้าก่อนเดินทางไปทำงานที่ศาลากลาง จ.ตราด ป้าจะทำงานบ้านเล็กๆน้อยๆ และก็ฟังข่าวทางวิทยุหรือไม่ก็ทีวีไปด้วย ส่วนสุนัขเหล่านี้ก็จะอยู่ที่หน้าทีวีบ้าง หน้าวิทยุบ้าง พอได้เวลาเคารพธงชาติก็จะเริ่มเห่าหอนกันทุกวันตรงตามเวลา โดยในช่วงเช้าจะมีเจ้าปุ๊ยเป็นตัวนำ ส่วนในตอนเย็นจะมีเจ้าเปรี๊ยวเป็นตัวนำ

"ป้าอยากจะบอกให้คนไทยทุกคน โดยเฉพาะพวกนักการเมืองที่มีพฤติกรรมไม่รักชาติบ้านเมืองได้อายเจ้าพวกสุนัข สี่ขาพวกนี้บ้าง แม้มันไม่รู้ประสามันยังรู้ว่าทุกเช้าและเย็นจะมีการร้องเพลงชาติ พวกมันยังพร้อมใจกันเห่าหอน ส่วนพวกเราเป็นมนุษย์น่าจะทำได้ดีกว่ามัน" นางวาสนากล่าว

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!