สุดเฮี้ยนหนุ่มถูกฆาตกรรมโหด ศพเผาไม่ไหม้ สัปเหร่อต้องตามญาติมาทำพิธีขอขมา

สุดเฮี้ยนหนุ่มถูกฆาตกรรมโหด ศพเผาไม่ไหม้ สัปเหร่อต้องตามญาติมาทำพิธีขอขมา
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มถูกไม้หน้าสามตีจนเสียชีวิต ร่างเผาไม่ไหม้ สัปเหร่อโทรตามญาติกลับมาทำพิธีขอขมาศพใหม่อีกครั้ง พร้อมทั้งทำพิธีกรรมและเผาใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า จากกรณีที่ นายชาลิต อายุ 33 ปี ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้ไม้หน้าสามตีจนเสียชีวิต ขณะนำอาหารให้สุกรภายในฟาร์ม พื้นที่ตำบลโคกชะงาย อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 12 พ.ค 2563 ที่ผ่านมา แต่จนถึงขณะนี้ในทางคดียังไม่มีความคืบหน้า ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถออกหมายจับใครได้ ส่วนญาติไปเป็นพยานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกลับมาตกดึกบ้านถูกคนร้ายแอบเข้าลักลอบเผาขนำข้างบ้านกลางดึก จนได้รับความเสียหาย

ล่าสุดในช่วงบ่ายที่ผ่านมาญาติได้นำศพนายชาลิต ที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่สำนักสงฆ์สำนักปราง และได้นำศพมาเผาที่เมรุชั่วคราว ที่วัดส้มตรีด หรือวัดอัมพวนาราม  โดยทำพิธีสวดตามศาสนา และเมื่อถึงเวลาเผา ก็ได้นำร่างมาเผาในเชิงตะกอน โดยมีการขอขมา ขออโหสิกรรมแก่ร่างที่ไร้วิญญาณ  โดยสัปเหร่อได้ทำการเผานานไปกว่า 3 ชั่วโมง แต่ร่างกลับไม่ถูกเผาไหม้ ทำให้สัปเหร่อต้องโทรตามญาติกลับมาทำพิธีขอขมาศพใหม่อีกครั้ง พร้อมทั้งทำพิธีกรรมและเผาใหม่ และศพก็กลายเป็นเถ้าถ่านในเวลาไม่นาน

ขณะที่ญาติเชื่อสาเหตุที่เผาร่างผู้เสียชีวิตไม่ไหม้ ผู้เสียชีวิตคงจะห่วงลูกและห่วงครอบครับ และเมื่อขอมาและสัญญาต่อหน้าเตาเผา ทำให้ไฟไหม้จนเป็นเถ้าถ่านทันที