ปริศนาฆาตกรรม! ฆ่าโหดสาวใหญ่ทุบหัว-ปาดคอซ้ำ เพิ่งเขียนจดหมายรักถึงสามีในคุก

ปริศนาฆาตกรรม! ฆ่าโหดสาวใหญ่ทุบหัว-ปาดคอซ้ำ เพิ่งเขียนจดหมายรักถึงสามีในคุก
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

พบศพหญิงวัย 47 ปี ชาวอำเภอเขาวง จังหวัดกาฬสินธุ์ ถูกฆ่าโหดทุบหัวและปาดคอทิ้งศพในบ้านพัก เจ้าหน้าที่รุดสอบ เบื้องต้นมุ่งเป้าการชิงทรัพย์ ชู้สาว และยาเสพติด

เมื่อเวลา 06.30 น. (13 พ.ค.63) ร.ต.อ.อาวุฒิ เบ็ญจโชติ ร้อยเวร สภ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ หลังรับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตในบ้าน ม.8 บ้านสมสนุก ต.กุดสิมคุ้มใหม่  อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ คาดว่าน่าจะถูกฆาตกรรม หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยนายชรินทร์ ภู่ชัย นายอำเภอเขาวง  พ.ต.อ.กันตพัฒน์ ภาคธรรม ผกก.สภ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัย และทีมแพทย์โรงพยาบาลเขาวง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวมุ่งด้วยสังกะสี เจ้าหน้าที่พบศพ นางพิลาจันทร์ อายุ 47 ปี เจ้าของบ้านนอนเสียชีวิตอยู่ทางเข้าบ้าน สภาพสวมเสื้อกล้ามสีขาว นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ ตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลที่ศีรษะถูกตีด้วยของแข็ง และลำคอถูกปาดด้วยของมีคมเป็นแผลฉกรรจ์ จากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบที่เกิดเหตุพบสาก และด้ามจอบมีรอยเปื้อนเลือดวางอยู่ใกล้ศพ และมีข้าวของเครื่องใช้วางกระจัดกระจาย

จากการสอบถามนางศิริขวัญ อายุ 44 ปี น้องสาวผู้เสียชีวิตทราบว่า ผู้เสียชีวิตมีอาชีพทำนา ทำสวน และรับจ้างทั่วไป ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้ามืดกำลังจะออกไปเก็บตาข่ายดักปลาที่ลำห้วย ก็เห็นนางพิลาจันทร์ พี่สาวนอนอยู่ที่พื้นดินทางเข้าบ้าน ซึ่งตอนแรก ตนกับสามีคิดว่าพี่สาวเป็นลม จึงจะเข้าไปพยุง เพื่อจะเอายามาให้ดม แต่พอไปถึงพบว่าพี่สาวเสียชีวิตเเล้ว ซึ่งมีบาดเเผลโดนตีด้วยจอบที่ศีรษะ เเละมีรอยแผลที่คอเหมือนโดนปาดด้วยของมีคม จึงได้รีบเเจ้งผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ เพราะเชื่อว่าจะเป็นการฆาตกรรม

ทั้งนี้มีรายงานว่าหลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเก็บรวบรวมหลักฐาน และส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่สืบหาข่าวแล้ว อย่างไรก็ตามเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตั้งประเด็นสาเหตุการฆาตกรรมครั้งนี้ไว้ 3 ประเด็น การชิงทรัพย์ ชู้สาว และยาเสพติด

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น. (13 พ.ค.63) พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยพ.ต.อ.กันตพัฒน์ ภาคธรรม ผกก.สภ.เขาวง เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเก็บรวบรวมหลักฐานอย่างละเอียด

พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุคาดว่าคนร้ายน่าจะรู้จักกับผู้เสียชีวิตและเข้ามาหาแล้วเกิดมีปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรง และมีความโกรธแค้นอย่างมาก เนื่องจากตรวจสอบสภาพศพตามร่างกายพบว่าคนร้ายก่อเหตุอย่างเหี้ยมโหด โดยใช้ไม้ด้ามจอบตีที่ศีรษะให้ล้มลง แล้วใช้กรรไกรแทงที่บริเวณกกหู และใช้มีดอีโต้ปาดคอซ้ำจนเป็นแผลฉกรรจ์ และหลอดลมขาดหวังใช้เสียชีวิต ทั้งนี้ในที่เกิดเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบด้ามจอบเปื้อน กรรไกร และมีดอีโต้เปื้อนเลือดตกอยู่ คาดว่าน่าจะเป็นอาวุธที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ

ทั้งนี้จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตเคยมีสามี 2 คน โดยสามีเก่าได้เลิกรากัน ส่วนสามีใหม่เพิ่งถูกดำเนินคดีอาวุธปืน ซึ่งถูกคุมขังในเรือนจำ และอยู่ระหว่างต่อสู้คดี ซึ่งช่วงเกิดเหตุอาศัยอยู่บ้านคนเดียว ส่วนลูกชายไปทำงานอยู่ต่างจังหวัด ทั้งนี้ประเด็นการฆาตกรรมครั้งนี้เจ้าหน้าที่มุ่งเป้าไปที่เรื่องชู้สาว เพราะตรวจสอบพบก่อนเสียชีวิตผู้ตายได้เขียนจดหมายถึงสามีใหม่ในลักษณะทำนองว่ายังรักและไม่รู้ว่าจะหาเงินที่ไหนไปประกันตัว แต่ยังไม่ตัดประเด็นเรื่องยาเสพติด เนื่องจากผู้เสียชีวิตเคยถูกจับคดียาเสพติดมาก่อนหน้านี้