ซีอีโอ "ทวิตเตอร์" ประกาศลั่น ให้พนักงาน Work from Home ได้ตลอดชีวิต

ซีอีโอ "ทวิตเตอร์" ประกาศลั่น ให้พนักงาน Work from Home ได้ตลอดชีวิต
Thai Quote

สนับสนุนเนื้อหา

เป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างมาก และเป็นหนึ่งในวิถีชีวิตใหม่ หรือที่โลกและเรากำลังคุ้นหูกันมากขึ้นว่า New Normal หนึ่งในนั้นคือรูปแบบ "การทำงานที่บ้าน" หรือ Work From Home (WFH) ที่เพิ่มมากขึ้น นั่นเพราะส่วนหนึ่งคือมาตรการเดียวกันที่ทั้งโลกเห็นพ้องกันว่า การเว้นระยะห่างระหว่างกันเป็นเรื่องสำคัญในการป้องกันตัวเองจากไวรัสโควิด-19

twitter (ทวิตเตอร์) แพลตฟอร์มโซเชี่ยลมีเดียที่มีคนใช้ทั่วโลก ผ่านพนักงานควบคุมระบบในสำนักงานใหญ่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา สำนักงานใหญ่ของทวิตเตอร์ก็ผลักดันให้พนักงานของพวกเขา WFH กันในช่วงแรกของการแพร่ระบาด

แต่ไฮไลท์ที่พุ่งเป้าไปยังทวิตเตอร์ในห้วงเวลาล่าสุด พวกเขาประกาศนโยบายใหม่ให้กับคนในองค์กร โดยใจความคือ "หากพนักงานของทวิตเตอร์คนไหน ต้องการ Work From Home ไปตลอดชีวิต ก็สามารถทำได้"

แจ็ค ดอร์ซีย์ คนก่อตั้งและดำรงสถานะซีอีโอของทวิตเตอร์ กล่าวกับพนักงานของเขาเมื่อ 12 พฤษภาคมที่ผ่านมาถึงเรื่องนี้ และย้ำว่า หากสถานการณ์โควิด-19 สิ้นสุดไปแล้ว ใครที่อยากจะ WFH ต่อไปก็ไม่ใช่ปัญหา องค์กรอย่างทวิตเตอร์พร้อมอำนวยความสะดวกให้เต็มที่ เหตุผลสำคัญที่ดอร์ซีย์ให้กับพนักงานของเขา คือ การกระจายอำนาจ และไม่ยึดติดกับศูนย์กลาง รวมไปถึงพร้อมสนับสนุนให้คนทำงานจากที่ไหนก็ได้

"2-3 เดือนที่ทวิเตอร์ปิดสำนักงานไป เราเห็นว่าการทำงานจากบ้านนั้นทำได้จริง เมื่อทำได้ แล้วทำไมจะไม่ทำต่อไปล่ะ แต่ขณะเดียวกัน หากไม่สะดวกกับการทำงานที่บ้าน หรือทำงานที่บ้านไม่ได้ ก็สามารถเข้ามาออฟฟิศได้ทุกเมื่อ แม้ว่าอาจจะต้องมีมาตรการที่เข้มงวดกว่าเดิมก็ตาม" ดอร์ซีย์ ประกาศ

สำหรับสถานะของออฟฟิศทวิตเตอร์ ขณะนี้ยังคงปิดทำการ แต่คาดว่าจะเปิดได้อีกครั้งภายในเดือนกันยายนนี้ หลังมีการประเมินว่าสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 จะดีขึ้นในสหรัฐฯ แต่ในส่วนกิจกรรมอื่นในทวิตเตอร์ โดยเฉพาะการประชุมยังคงไม่อนุญาตให้นั่งร่วมโต๊ะประชุมเดียวกัน โดยให้เป็นการประชุมผ่านระบบออนไลน์ไปจนถึงปีหน้า