พลังประชารัฐ ดักคอฝ่ายค้าน ถก พ.ร.ก.เงินกู้ บนพื้นฐานความจริง อย่าปั่นเฟกนิวส์

พลังประชารัฐ ดักคอฝ่ายค้าน ถก พ.ร.ก.เงินกู้ บนพื้นฐานความจริง อย่าปั่นเฟกนิวส์
Voice TV

สนับสนุนเนื้อหา

นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี ในฐานะประธานสส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า หลังมาตรการเข้มงวดของรัฐบาล ทำให้สถานการณ์การติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ลดลง เป็นที่ยอมรับของนานาชาติทั่วโลก และ เตรียมคลายล็อกในระยะที่ 2 ในวันที่ 17 พค.ผ่อนคลายให้ประชาชนประกอบอาชีพและดำเนินชีวิตได้มากขึ้น

ในส่วนของจังหวัดชลบุรี ที่ดำเนินงานภายใต้มาตรการ"ชลบุรีโมเดล" ที่ทำงานร่วมกับจังหวัดชลบุรี และผู้นำท้องถิ่น ท้องที่ โดยขณะนี้ไม่มีผู้ป่วยที่ต้องรักษาแล้วคือไม่มีคนป่วยแล้ว แต่พวกเราก็ทำงานต่อเนื่องไม่ประมาท และไม่การ์ดตกตามนโยบายของรัฐบาลเพื่อป้องกันไม่ให้กลับมาแพร่ระบาดซ้ำ

"ถือว่าคนชลบุรีทุกภาคส่วนร่วมแรงร่วมใจ เหตุการณ์ที้ผ่านมาทำให้เห็นความสามัคคีที่ทุกภาคส่วนรวมทั้ง นักการเมืองที่อยู่ด้วยกันหรือตรงข้ามกันในการเลือกตั้งที่ผ่านมา นั้นบ่งบอกถึงคนชลบุรีนั้นมีจิตใจนักเลง ไม่เอาความร้อนเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน วิกฤติชาติมาเล่นกานเมืองในยามนี้" นายสุชาติ ระบุ

ประธานส.ส.พปชร. กล่าวว่า ขอเรียกร้องให้การเมืองระดับชาติ ยึดแนวทางดังกล่าวนี้ และหันมาทำงานร่วมกันและเสนอแนะอย่างสร้างสรรค์ผ่านพ้นวิกฤติชาติในรอบร้อยปีครั้งนี้ไปให้ได้ ผ่านเวทีสภาฯ ที่จะกำลังจะเปิดสมัยประชุมในวันที่22 พ.ค.นี้ โดยเฉพาะในวันที่ 27-28 พ.ค.อาจจะมีวาระพิจารณาให้ความเห็นชอบ พ.ร.ก. 3 ฉบับสำคัญ ตามที่เป็นข่าว เพื่อให้รัฐบาล ระดมเงินนำไปเยียวยาประชาชน และฟื้นฟูเศรษฐกิจจำนวน 1.9 ล้านล้านบาท

"จึงขอวิงวอน พี่ๆเพื่อนๆสส.ฝ่ายค้าน ซึ่งที่ผ่านมาถือว่าได้ทำหน้าที่ได้อย่างสร้างสรรค์อยู่แล้ว ส่วนเรื่องนี้ก็ขอให้พี่ๆเพื่อนๆอภิปรายอยู่ในกรอบของการแก้ปัญหาโควิดด้วยใจเป็นธรรม พื้นฐานความเป็นจริง ไม่แอบแฝง ตีกิน ใส่สีตีไข่เอามัน สร้างข่าวเท็จ ปลุกปั่นสถานการณ์ หวังผลทำลายรัฐบาล เพราะวันนี้ประชาชนรับรู้ข่าวสาร ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ทุ่มเททำงานจนแก้ปัญหาได้ดีเยี่ยมขนาดที่ต่างชาติชื่มชม ดังนั้นหากเรื่องไหนใครพูดเท็จ อภิปรายนอกเหนือจากพื้นฐานความจริง ผลร้ายเหล่านั้นก็จะตกแก่ส.ส.และพรรคการเมืองต้นสังกัดผู้นั้นให้กลายเป็นเด็กเลี้ยงแกะ" ประธาน ส.ส.พปชร.กล่าว