สลดใจ ลูกชายเห็นต้นไม้ใหญ่ล้มไปทางพ่อ กระโดดเข้าขวางยอมตายแทน

สลดใจ ลูกชายเห็นต้นไม้ใหญ่ล้มไปทางพ่อ กระโดดเข้าขวางยอมตายแทน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(2 พ.ค.63) เมื่อเวลา 17.00 น. ร.ต.อ.สกนธิ์ เชี่ยววิจิตร พนักงานสอบสวน สภ.แก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก รับแจ้งว่ามีเหตุต้นไม้ล้มทับคนมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณบ้านใหม่เขาน้อย ม.13  ต.แก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก หลังจากรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถานจุดโป่งปะ ในที่เกิดเหตุ พบศพ นายสมคิด อายุ 53 ปี เสียชีวิตข้างต้นตระกู ขนาดลำต้น 2 คนโอบ ที่ถูกตัดล้มลงมาทับจนเสียชีวิต

ในที่เกิดเหตุยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บ คือ นายเพลิน อายุ 73 ปี พ่อของนายนายสมคิด ผู้เสียชีวิต โดยได้รับบาดเจ็บแขนขาถลอก เจ้าหน้าที่ได้ปฐมพยาบาลแล้วนำส่งโรงพยาบาลวังทองทันที

จากการสอบถามผู้ที่อยู่ในที่เกิดเหตุทราบว่า ขณะเกิดเหตุนั้นนายสมคิด ผู้เสียชีวิต พร้อมบิดา และเพื่อนบ้าน รวมจำนวน 5 คน ได้มาช่วยกันตัดต้นตระกูที่อยู่ในที่นาของนายสมคิด เพื่อเตรียมพื้นที่ในการทำนาครั้งใหม่ ที่จะเริ่มในช่วงฤดูฝนนี้ ในขณะเกิดเหตุนั้นนายสมคิดได้เป็นคนตัด และเห็นต้นไม้กำลังล้มไปทิศทางที่นายเพลิน ผู้เป็นพ่อยืนอยู่ จึงได้กระโดดโอบกอดพ่อ พร้อมผลักออกจากรัศมีต้นไม้ ทำให้ตนเองถูกต้นตระกูล้มทับที่ศีรษะจนเสียชีวิตคาที่  เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำศพนายสมคิด ผู้เสียชีวิตไปทำการชันสูตรที่ รพ.วังทอง ก่อนมอบร่างให้ทางญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป