หลานชาย "นวัธ" อดีต ส.ส. เพื่อไทย ควงบีบีกันจี้บริษัทสินเชื่อ หาเงินไถ่มอเตอร์ไซค์

หลานชาย "นวัธ" อดีต ส.ส. เพื่อไทย ควงบีบีกันจี้บริษัทสินเชื่อ หาเงินไถ่มอเตอร์ไซค์
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(1 พ.ค.63) ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ได้ควบคุมตัว นายสิงหา เตาะเจริญสุข อายุ 27 ปี มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังลงก่อเหตุใช้อาวุธปืนบุกเข้าชิงทรัพย์ภายในสำนักงานสินเชื่อ สาขาถนนหลังศูนย์ราชการ เมื่อเวลา 16.45 น. ของวันที่ 22 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา โดยได้เงินสดไปจำนวน 14,000 บาท

โดยตำรวจได้นำตัวนายสิงหาไปชี้จุดที่ได้จอดรถจักรยานยนต์ ซึ่งจอดอยู่ปากซอย จากนั้นได้เดินลงมาแล้วเดินเข้าไปภายในบริษัท ก่อนที่จะเข้าไปใช้อาวุธปืน บีบีกัน แล้วหันปืนข่มขู่ไปทางพนักงาน ก่อนจะเอาเงินภายในเครื่องเก็บเงิน แล้วรีบวิ่งหนีหลบไปขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

โดยนายสิงหา ผู้ต้องหาได้บอกว่าตนเองได้ตกงาน และมีความจำเป็นที่จะต้องหาเงินมาใช้ไถ่รถจักรยานยนต์ที่ไปจำนำ รวมทั้งเงินกู้นอกระบบจึงก่อเหตุขึ้น

พ.ต.อ.นพเก้า โสมนัส รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า หลังเกิดเหตุตำรวจได้ทำการสืบ โดยไล่จากกล้องวงจรปิดพบว่าผู้ต้องหา ก่อนเกิดเหตุได้เดินทางมาจากบ้านพักในอำเภอบ้านฝาง จนกระทั่งก่อเหตุเสร็จได้ไปพูดคุยและแวะซื้อของที่ร้านชำ จนกระทั่งตำรวจได้สืบและติดตามตัวได้ในที่สุด ซึ่งสาเหตุในการลงมือชิงทรัพย์เพียงต้องการเงินไปใช้หนี้สิน ที่ได้ตกงาน ที่เคยทำในร้านขายอุปกรณ์ทำเบเกอรี่

 นอกจากนี้ยังได้กำชับให้ตำรวจได้เข้มงวดรักษาความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นธนาคาร ร้านทอง สถานที่สำคัญเกี่ยวธุรกรรมทางการเงิน และบ้านเรือนประชาชน เพราะเนื่องจากช่วงนี้มีคนที่ตกงานจำนวนมาก 

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา “ชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อพาทรัพย์นั้นไป หรือให้พ้นการจับกุม” ส่วนผู้ต้องหารรายนี้เป็นหลานของ นายนวัธ เตาะเจริญสุข อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ที่ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีจ้างวานฆ่าอดีตปลัด อบจ.ขอนแก่น