#นักข่าวสายSanook

"เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่" ฉายานักเลงบุญ แจกอาหารอย่างต่อเนื่องบรรเทาทุกข์ให้คนเดือดร้อน

"เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่" ฉายานักเลงบุญ แจกอาหารอย่างต่อเนื่องบรรเทาทุกข์ให้คนเดือดร้อน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เดินหน้าช่วยเหลือคนอย่างต่อเนื่องสำหรับ เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่ จนได้รับฉายา นักเลงบุญ ไปแล้ว  ล่าสุด วานนี้ (28 เม.ย.)  ที่วัดนาจอมเทียน ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พระครู ปลัดสมศักดิ์ ตาณรโต เจ้าอาวาสวัดนาจอมเทียน ได้จัดกิจกรรมโรงทานแจกอาหารให้ประชาชนผู้ยากไร้เป็นประจำทุกวันพระ โดยมี เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่ ร่วมกับมูลนิธิตากฟ้า พระดาบส และผู้มีจิตอันเป็นกุศลจัดกิจกรรมแจกทานให้กับประชาชนที่ประสบผลกระทบไวรัสโควิด-19 จนถูกปิดสถานประกอบการและไม่มีงานทำ

โดยทางวัดได้รับบริจาควัตถุดิบในการทำอาหารจากผู้มีจิตอันเป็นกุศลจากหลากลหายภาคส่วนของสังคม ก่อนจะให้คณะกรรมการวัดจัดทำเป็นอาหารปรุงสุกมาแจกจ่ายประชาชนผู้ยากไร้จำนวนหลายร้อยกล่อง พร้อมน้ำดื่ม นอกจากนี่ยังมีถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19 จำนวนหนึ่งด้วย 

ส่วนทางด้านองค์กรสื่อสารด้านการขยะ Rubbish Communication ได้ร่วมกับศิลปินนักเลงบุญ เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่ หรือ วรเชษฐ์ เอมเปีย ได้นำตู้พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคมาให้บริการประชาชนที่รับแจกทานในวันนี้ พร้อมน้ำยาเด็ทตอล พบว่ายังมีประชาชนอีกจำนวนมากที่ไม่ได้รับบัตรแจกทาน

ทางประธานองค์กรสื่อสารด้านการขยะ น.ส.สุภาดา วงศ์ซิ้ม จึงได้สนับสนุนงบประมาณเงินเพิ่มอีกจำนวน 20,000 บาท เพื่อแลกเป็นธนบัตรใบละ 100 บาท แจกจ่ายให้ประชาชนที่ตกหล่นอีกจำนวน 200 คน เพื่อเป็นการไม่ให้ประชาชนเกิดความรู้สึกเสียกำลังใจในกิจกรรมการกุศลที่ทุกฝ่ายร่วมกันจัดขึ้นอย่างตั้งใจในครั้งนี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่