ผัวรุ่นลูกอ้างซ้อมเพราะหึง-ไม่ได้บังคับยายไปขอทาน ลั่นได้เงินมาก็ซื้อเหล้ากินด้วยกัน

ผัวรุ่นลูกอ้างซ้อมเพราะหึง-ไม่ได้บังคับยายไปขอทาน ลั่นได้เงินมาก็ซื้อเหล้ากินด้วยกัน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(24 เม.ย.63) จากกรณี หญิงอายุ 63 ปี ถูกสามีรุ่นลูกที่เพิ่งอยู่กินกันมาได้ประมาณ 5 เดือน ทำร้ายร่างกาย ก่อนจะบังคับให้ไปนั่งขอทาน บริเวณหน้าร้านค้าแห่งหนึ่ง ริมถนนสุขุมวิท แยกสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว ยกมือไหว้ขอเงินจากผู้ที่มาใช้บริการและชาวบ้านที่เดินผ่านไปผ่านมา

ล่าสุด นางสาว อลิสรา ใจเพชร นักสังคมสงเคราะห์ปฏิบัติการสำนัก งานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี ร่วมกับเจ้าหน้าที่ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุบ้านบางละมุง ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุบ้านบางละมุง ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดชลบุรี ได้ลงมาตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าว

โดยเจ้าหน้าที่สังคมสงเคราะห์ฯ ได้เปิดเผยว่า เบื้องต้นจะนำคุณยายไปพักที่บ้านผู้สูงอายุอำเภอบางละมุงก่อน เพื่อคุ้มครองสิทธิเสรี ภาพ และจะดูแลในเรื่องของที่พักอาศัย อาหารการกิน พร้อมกับจะได้ดำเนินการติดต่อหาญาติต่อไป

จากการสอบถามสามียาย อายุ 41 ปี เบื้องต้นยอมรับว่า ได้ทำร้ายยายจริงเกิดจากความหึงหวง แต่ในส่วนที่บอกว่าบังคับให้ไปขอทานนั้นไม่ได้บังคับ ยายไปทำเองและเงินส่วนมากที่ได้มาจากการขอทานก็จะนำมาซื้อเหล้ากินด้วยกัน

ส่วนเมื่อเดือนที่แล้วได้มีปากมีเสียงกัน จึงได้ตบปากยายไป เพราะเกิดจากความหึงหวง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สัตหีบ จะได้สอบสวนเพิ่มเติม เพื่อดำเนินการไปตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป