ทชร.แจงอุบัติเหตุซ้อมแผนฉุกเฉิน ที่สนามบินเชียงราย

ทชร.แจงอุบัติเหตุซ้อมแผนฉุกเฉิน ที่สนามบินเชียงราย

ทชร.แจงอุบัติเหตุซ้อมแผนฉุกเฉิน ที่สนามบินเชียงราย เกี่ยวกับ ท่าอากาศยานเชียงราย

ท่าอากาศยานเชียงราย ฝึกซ้อมตามแผนฉุกเฉินประจำปี เกิดอุบัติเหตุ ผู้ช่วยผู้สื่อข่าวจากสำนักงานประชาสัมพันธ์ประจำ จ.เชียงราย บาดเจ็บ

เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 28 กรกฎาคม ท่าอากาศยานเชียงราย (ทชร.) ได้จัดให้มีการฝึกซ้อมบางส่วนตามแผนฉุกเฉินประจำปี 2552 ระหว่างการฝึกซ้อมได้เกิดอุบัติเหตุขึ้น ทำให้ผู้ช่วยผู้สื่อข่าวจากสำนักงานประชาสัมพันธ์ประจำ จ.เชียงราย ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งขณะนี้ปลอดภัยแล้ว

นายเสรีรัตน์ ประสุตานนท์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) เปิดเผยว่า ขณะที่ ทชร.ทำการฝึกซ้อมบางส่วนตามแผนฉุกเฉินประจำปี 2552 ขั้นตอนสุดท้ายตามสถานการณ์สมมุติ เจ้าหน้าที่ทำลายวัตถุระเบิด ตชด.ที่ 32 ดำเนินการเก็บกู้ตามกรรมวิธี ได้มีสะเก็ดของกระเป๋าที่ใช้ในการฝึกซ้อมกระเด็นไปถูก นายกังวาน ปริมา ผู้ช่วยผู้สื่อข่าวจากสำนักงานประชาสัมพันธ์ประจำ จ.เชียงราย

ขณะจะทำการเก็บกู้ระเบิด ทชร.ได้ประกาศแจ้งเตือนให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องออกนอกพื้นที่ในระยะที่ปลอดภัยแล้ว แต่ผู้ช่วยผู้สื่อข่าวคนดังกล่าวได้หลบอยู่หลังต้นไม้เพื่อทำข่าว ซึ่งทำให้ นายกังวาล ปริมา ได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าอกด้านขวา และ ทชร.ได้นำส่งโรงพยาบาลเกษมราช ศรีบุรินทร์ โดยรถพยาบาลของ ทชร. ซึ่งได้เข้าร่วมฝึกซ้อมตามแผนฯ ทันที ขณะนี้ได้นำเศษโลหะออกจากหน้าอกผู้สื่อข่าวคนดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว โดย ทอท.จะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช่จ่ายในการรักษาทั้งหมด คาดว่า ภายใน 2-3 วัน ก็สามารถออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว

นายเสรีรัตน์ กล่าวว่า ทอท.ขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดย ทอท.จะเข้มงวดเรื่องมาตรการการรักษาความปลอดภัยในการฝึกซ้อมฯ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวขึ้นอีก

เรื่องล่าสุดของหมวด ภูมิภาค

ดูหมวด ภูมิภาค ทั้งหมด