เพลิงไหม้ตึก RS รัชดา หนีตายอลหม่าน เผยต้นเพลิงไหม้คอมเพรสเซอร์แอร์

เพลิงไหม้ตึก RS รัชดา หนีตายอลหม่าน เผยต้นเพลิงไหม้คอมเพรสเซอร์แอร์
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ (22 เม.ย. 63) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีเพลิงไหม้อาคารอาร์เอส ทาวเวอร์ (RS Tower) ซ.รัชดาภิเษก 3 เขตดินแดง กทม. ในเขตพื้นที่ สน.ห้วยขวาง ว่า ได้รับรายงานจาก สน.ห้วยขวาง เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ อาคารอาร์เอส ทาวเวอร์ (RS Tower) ซ.รัชดาภิเษก3 เขตดินแดง กทม. บริเวณชั้น 15 ได้รับความเสียหาย พนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุและร่วมกันควบคุมเพลิงไหม้ โดยขณะนี้ สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้แล้ว

จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่า สาเหตุในการเกิดเพลิงไหม้เกิดจากคอมเพรสเซอร์เครื่องปรับอากาศร้อนและทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้น ทั้งนี้อยู่ระหว่างรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ ขณะเกิดเหตุนั้น ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

รองโฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ทำการตรวจสถานที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพที่เกิดเหตุ ทำแผนที่เกิดเหตุและซักถามพยานที่เห็นเหตุการณ์ในเบื้องต้นพร้อมผู้ที่เกี่ยวข้องไปบ้างแล้ว สำหรับผลการตรวจสถานที่เกิดเหตุคงต้องให้เวลากับเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ ว่าต้นเพลิงมาจากที่ใด อย่างไร หรือมีผู้ทำให้เกิดเหตุครั้งนี้หรือไม่

พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประสานการปฏิบัติการร่วมกันกับหน่วยงานต่าง ๆ ในการช่วยเหลือประชาชน อำนวยความสะดวกด้านการจราจรโดยรอบ ให้เกิดการปัญหาจราจรติดขัดน้อยที่สุด ให้ผู้บังคับบัญชาควบคุมสั่งการอย่างใกล้ชิดและเป็นระบบ