แม่ลูกอ่อนวัย 16 ชวนหลานออกมาเอาขาจุ่มน้ำโขงคลายร้อน เคราะห์ร้ายลื่นไถลจมน้ำหาย

แม่ลูกอ่อนวัย 16 ชวนหลานออกมาเอาขาจุ่มน้ำโขงคลายร้อน เคราะห์ร้ายลื่นไถลจมน้ำหาย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 10 เม.ย. 63 พ.ต.ท.เนรมิตร นนสะเกต รองผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือคนตกน้ำโขง บริเวณด้านหลังริมโขงคอนโดเทล ชุมชนชัยพร เขตเทศบาลเมืองหนองคาย จึงออกไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัย, กู้ภัยประจักษ์หนองคาย และกู้ภัย ชบา 191 ออกตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้กระจายกำลังค้นหาผู้สูญหายในแม่น้ำโขง ทราบชื่อ นางสาวเอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี โดยกระจายกำลังค้นหา ใช้ชุดประดาน้ำค้นหาจุดที่นางสาวเอจมน้ำ และบริเวณใกล้เคียง แต่ยังไม่พบ

จากการสอบถาม ด.ช.เปา(นามสมมติ) อายุ 10 ปี หลานของ น.ส.เอ เผยว่า น.ส.เอเพิ่งจะคลอดลูกได้เพียง 7 เดือน และได้พักอาศัยอยู่ที่บ้านแม่สามี ช่วงบ่ายลูกนอนหลับ จึงอยากลงไปเล่นน้ำโขงเพื่อคลายร้อน จึงได้ชวนกันลงไปเล่นน้ำโขง โดยฝากลูกไว้กับย่า แล้วตนกับ น.ส.เอ จึงมาที่จุดเกิดเหตุ ตนบอกว่าถ้าว่ายน้ำไม่เป็นไม่ต้องลงเล่นน้ำ ให้นั่งเล่นบนฝั่งเอาขาจุ่มน้ำเล่นแทน ส่วนตนก็ลงเล่นน้ำโขงตามปกติ พอตนลงเล่นน้ำก็เห็น น.ส.เอ นั่งเอาขาจุ่มน้ำเล่น ตนว่ายน้ำออกไป ไม่นานหันกลับมา เห็น น.ส.เอ ลื่นไถลงตกลงในน้ำโขง ตนจึงรีบว่ายน้ำกลับมาช่วย และพยายามดึงมือ น.ส.เอไว้ แต่ก็ช่วยไม่ได้ ตนจึงรีบขึ้นจากน้ำแล้วตะโกนให้คนมาช่วยเหลือและแจ้งเจ้าหน้าที่ออกมาช่วยเหลือ แต่ยังค้นหาไม่พบ