รีสอร์ตหรูในสหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม เหตุจากคนรวยหนีไปกักตัวนอกเมือง

รีสอร์ตหรูในสหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม เหตุจากคนรวยหนีไปกักตัวนอกเมือง
Voice TV

สนับสนุนเนื้อหา

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า สถานการณ์โรคติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศสหรัฐอเมริกาเข้าขั้นวิกฤตหนัก ในขณะเดียวกันก็มีการพบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มภายในรีสอร์ตหรูต่างๆ ในสหรัฐฯ เนื่องจากคนรวยไปกักตัวนอกเมือง เพื่อใกล้ชิดธรรมชาติ ทำให้เกิดความกังวลว่าโรงพยาบาลท้องถิ่นอาจรับผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นดังกล่าวไม่ไหว

สำนักข่าวเดอะการ์เดียนของอังกฤษรายงานว่า เมืองสกี โรงแรมและรีสอร์ตหรู ย่านชานเมืองของสหรัฐอเมริกา พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่มากขึ้น เนื่องจากโรคระบาดทำให้คนรวยเลือกจะหลบไปอยู่ในรีสอร์ตห่างไกลตัวเมือง เพราะสงบและมีธรรมชาติแทนการกักตัวอยู่ในเมือง

ยอดผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นอย่างไม่ได้สัดส่วนนี้ ทำให้คนท้องถิ่นรู้สึกไม่พอใจมากขึ้นเรื่อยๆ และกังวลว่า โรงพยาบาลขนาดเล็กของท้องถิ่นจะไม่สามารถรองรับผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นได้ เช่น เมืองเคตชัม มลรัฐไอดาโฮ เมืองที่ใกล้กับสกีรีสอร์ตหรูอย่าง ซันแวลลีย์ ยอดผู้ติดเชื้อในเขตนี้จนถึงสัปดาห์ที่ผ่านมา อยู่ที่ 351 คน ทั้งที่มีประชากรอาศัยอยู่ที่นี่เพียง 22,000 คนเท่านั้น

หลายทศวรรษที่ผ่านมา ซันแวลลีย์รองรับนักสกีจำนวนมาก และเป็นสถานที่ที่เหล่าดาราและมหาเศรษฐีไปพักผ่อนกัน ตั้งแต่อาร์โนลด์ ชวาร์เซเนเกอร์, มาริลิน มอนโร, คลินต์ อีสต์วูด ไปจนถึง มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก แต่ นีล แบรดชอว์ นายกเทศมนตรีเมืองเคตได้ขอร้องให้ทุกคนหลีกเลี่ยงการเดินทางไปที่เมือง เพื่อลดการติดเชื้อ พร้อมระบุว่า พื้นที่นี้ไม่ใช่สถานที่สำหรับ “การพักผ่อนจากไวรัส”