ไม่ปล่อยผ่าน "อาม ชุติมา" ออกชี้แจงแล้ว หลังมีดราม่ากลับบ้านที่บึงกาฬและไม่กักตัว

ไม่ปล่อยผ่าน "อาม ชุติมา" ออกชี้แจงแล้ว หลังมีดราม่ากลับบ้านที่บึงกาฬและไม่กักตัว

หลังมีดราม่าจากชาวเน็ตประเด็นที่ว่านักร้องลูกทุ่ง อาม ชุติมา เดินทางจากกรุงเทพฯ ไปจังหวัดบึงกาฬแต่ไม่ยอมกักตัวเองเป็นระยะเวลา 14 วัน เรียกว่าเป็นประเด็นที่สร้างความไม่สบายใจให้ อาม ชุติมา เป็นอย่างมากและเธอไม่ปล่อยผ่านเพื่อให้เกิดความเข้าใจผิด จึงได้โพสต์ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊ค อาม ชุติมา โดยบอกว่าเธอเดินทางมาจากกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมาถึงวันนี้เป็นระยะเวลารวมๆ 12 วันแล้ว เธอรับผิดชอบต่อส่วนรวม และไม่ได้ออกไปไหนเพราะเธอก็กลัวไวรัสโควิด-19 เช่นกัน  ซึ่งข้อความมีดังนี้ 

"ข่าวเขียนว่า งานเข้า อาม ชุติมา เที่ยวรอบจังหวัดบึงกาฬ ไม่ยอมกักตัว" ทีแรกกะจะปล่อยผ่าน แต่มันไม่สบายใจเลยจริงๆ จึงอยากให้ทุกคน เสพข่าวอย่างมีสตินะคะ"

"ตอนนี้จังหวัดบึงกาฬสั่งปิดจังหวัด ทุกอำเภอ ทุกพื้นที่จึงไม่สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้ (จังหวัดอื่นก็เช่นกัน) ทุกด่านตรวจ มีการตรวจวัดไข้ คุมเข้ม ไม่ว่าจะเป็นร้านขายอะไรต่างๆ ก็เช่นกัน รูปที่สื่อเอาลงข่าวเป็นรูปที่หนูถ่ายเมื่อเดือนที่แล้ว และอีกรูปเป็นรูปที่หนูอยู่บ้าน แต่เช็คอินอำเภอเจริญ (สาเหตุที่เช็คอินคือต้องการให้แฟนคลับเห็นว่าหนูอยู่บ้านแค่นั้นเอง) เพจข่าวไม่มีข้อมูลจริง และไม่ได้มีโทรการสัมภาษณ์ใดๆ มีเพียงคอมเมนต์นึง ที่มีคนมาเมนต์ถามว่า ทำไมไม่กักตัวและข่าวก็เอาไปเป็นประเด็น และมีโพสต์นึงที่หนูเช็คอิน จ.บึงกาฬ คือหนูเขียนแคปชั่นว่า หนูเป็นคนจังหวัดบึงกาฬ แล้วคนเมนต์อยู่จังหวัดไร"

"จึงอยากให้พี่น้องทุกๆ คนได้เข้าใจ หนูมาจาก กทม. วันที่ 26 ตอนนี้ได้ 12 วันแล้ว อีก 2 วัน ถึงจะครบ 14 วัน แต่หนูก็ไม่กล้าไปไหนอยู่ดี เพราะตัวหนูเองก็กลัวเหมือนกันค่ะ #ขอบคุณทุกความห่วงใย"

เป็นอันว่าเคลียร์ชัดกันเลยทีเดียวเพราะจากปากของเจ้าตัวโพสต์เองเลยจ้า