พายุถล่มศรีสะเกษบ้านเรือนพังยับ สุดสลดฟ้าผ่าหนุ่มใหญ่ดับกลางทุ่ง

พายุถล่มศรีสะเกษบ้านเรือนพังยับ สุดสลดฟ้าผ่าหนุ่มใหญ่ดับกลางทุ่ง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อช่วงใกล้ค่ำของวานนี้ (7 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดมีลมพายุฝนพัดโหมกระหน่ำในเขตหลายตำบลของ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ โดยพายุฝนได้โหมกระหน่ำนานประมาณ 1 ชั่วโมง ส่งผลให้บ้านเรือนของชาวบ้านถูกลมพายุพัดเอาหลังคาสังกะสีปลิวหายไปท่ามกลางสายฝน ชาวบ้านต้องพากันเก็บข้าวของ เครื่องใช้ไฟฟ้า ทรัพย์สินต่าง ๆ หนีกันอย่างโกลาหล ขณะที่บ้านบางหลังที่ปลูกบ้านอยู่ใต้ต้นไม้ก็ถูกลมพายุฝนพัดเอาท่อนกิ่งไม้หักโค่นลงมาทับหลังคาบ้านเรือนได้รับความเสียหาย

และเหตุการณ์พายุพัดถล่มนอกจากจะสร้างความเสียหายกับทรัพย์สินแล้วยังได้ความน่าสลดใจอีกด้วย จุดเกิดเหตุบริเวณกลางทุ่งนาบ้านหนองลุง ต.สะเดาใหญ่ อ.ขุขันธ์ ขณะที่มีพายุฝนพัดโหมกระหน่ำอย่างรุนแรง

ปรากฏว่าได้เกิดมีฟ้าผ่าลงมากลางทุ่งนา เป็นเหตุให้ นายชำนาญ อายุ 54 ปี ชาวบ้านหมู่ 11 ต.สะเดาใหญ่ อ.ขุขันธ์ ถูกฟ้าผ่าอย่างจังทำให้เสียชีวิต โดยที่เพื่อนบ้านญาติพี่น้องไม่สามารถช่วยชีวิตไว้ได้สร้างความเศร้าเสียใจเป็นอย่างมาก

ทางด้าน นายบุญประสงค์ นวลสายย์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ขณะนี้ตนได้ร่วมกับ อปท.ทุกแห่งที่ถูกลมพายุพัดบ้านเรือนพังเสียหาย เร่งสำรวจความเสียหายทั้งหมด เพื่อจะได้ประสานงานกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเพื่อเร่งดำเนินการช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนของชาวบ้านที่พังเสียหายตามระเบียบของทางราชการอย่างเร่งด่วนต่อไปแล้ว