ลุงจมสระน้ำโรงเรียนอาถรรพ์ ศพที่ 3 ชาวบ้านลือเจ้าที่แรง เคยเอาชีวิตครู-นักเรียน

ลุงจมสระน้ำโรงเรียนอาถรรพ์ ศพที่ 3 ชาวบ้านลือเจ้าที่แรง เคยเอาชีวิตครู-นักเรียน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(7 เม.ย.63) เวลา 08.10 น.ในขณะที่ ร.ต.อ.สระกานต์ กองแก้ว รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.ทุ่งฝน ภ.จว.อุดรธานี ได้รับแจ้งจากนายหนูการ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 6 บ้านนาชุมแสง ต.นาชุมแสง อ.ทุ่งฝน จ.อุดรธานี ว่า มีเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตศพได้ขึ้นอืดอยู่ในสระน้ำภายในโรงเรียน ขอให้เจ้าหน้าที่ออกตรวจยังสถานที่เกิดเหตุด้วย

ร.ต.อ.สุระกานต์ กองแก้ว รองสารวัตร(สอบสวน) หลังจากได้รับแจ้งเหตุรีบออกตรวจยังสถานที่เกิดเหตุพร้อมแจ้งเจ้าหน้า รพ.ทุ่งฝน พร้อมหน่วยกู้ภัยพร้อมออกตรวจยังสถานที่เกิดเหตุ

ถึงที่เกิดเหตุพบชาวบ้านที่ทราบข่าวมามุงดูอยู่จำนวนมากพบศพขึ้นอืด ลอยอยู่ในสระเลี้ยงปลาของโรงเรียน ลักษณะคว่ำหน้า หน่วยกู้ภัยช่วยกันนำศพขึ้นจากสระน้ำเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพิสูจน์ศพผู้เสียชีวิตไม่มีบาดแผลจากการถูกทำร้ายร่างกาย ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายเสาร์ อายุ 43 ปี

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบจากหลานสาวผู้ตายให้การทั้งน้ำตาว่า นายเสาร์ ผู้ตายหายออกจากบ้านตั้งแต่เช้าเมื่อวานที่ผ่านมาไม่ทราบว่าไปไหนพอถึงช่วงหัวค่ำก็ยังไม่กลับบ้าน จึงได้ไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ช่วยตามหา ชาวบ้านทราบข่าวก็ออกตามหาจนถึง 4 ทุ่ม จึงยุติตามหากลัวความผิดฝ่าฝืน พ.ร.ก. พอช่วงเช้าออกหาอีกครั้งจึงพบผู้ตายจมน้ำเสียชีวิต

นายหนูการ แสนน้ำเที่ยง ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่าสระน้ำในโรงเรียนบ้านนาชุมแสง ชาวบ้านมีความเชื่อว่ามีเจ้าที่แรง มีอาถรรพ์เนื่องจากตรงจุดนี้เสียชีวิตมาแล้ว รวมกับนายเสาร์ เป็นศพที่ 3 ศพแรก นักเรียน ตามด้วยศพครู และศพที่ 3 เป็นชาวบ้าน สาเหตุการเสียชีวิตนายคำเสาร์อาจมาจากช่วงนี้อากาศร้อน อาจมาลงเล่นน้ำแล้วไถลตรงจุดน้ำลึกช่วยตัวเองไม่ได้และจมน้ำเสียชีวิต